Samsung sụt giảm lợi nhuận do Mỹ cấm Huawei

Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Lợi nhuận của hãng đến từ việc bán chip nhớ DRAM và NAND cho các đối tác smartphone khác.

Theo tin tức từ Reuters, báo cáo thu nhập sơ bộ của Samsung cho thấy công ty có thể giảm một nửa lợi nhuận trong quý II/2019 (từ tháng 4 đến tháng 6/2019). Đây là kết quả hàng quý thấp nhất của hãng điện tử Hàn Quốc trong gần ba năm qua.

Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Lợi nhuận của hãng đến từ việc bán chip nhớ DRAM và NAND cho các đối tác smartphone khác trong đó có Huawei.

Một số dự đoán cho thấy doanh số smartphone Huawei có thể giảm từ 40 đến 60% trong năm 2019. Chính vì thế, Huawei có thể hạn chế việc nhập thêm chip mới từ Sam Sung.

"Việc Huawei hạn chế nhập linh kiện bán dẫn sẽ khiến giá cả mặt hàng này biến động. SamSung phải giảm giá nếu muốn bán được thêm chip cho các hãng khác", Jay Kim từ Sangsangin Investment & Securities nhận xét.

Việc Huawei chịu tổn thất do lệnh cấm của Mỹ không hẳn là tin hoàn toàn xấu với Samsung. Theo Phonearena, công ty Hàn Quốc sẽ giảm đi một mối đe dọa về vị thế dẫn đầu của hãng ở thị trường smartphone.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Samsung

Samsung Galaxy S21 ra mắt có mức giá bất ngờ khiến fan của Apple cũng phải háo hức
Samsung Galaxy S21 ra mắt có mức giá bất ngờ khiến fan của Apple cũng phải háo hức

Ngày 4/1, Samsung xác nhận sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt Galaxy S mới. Đại diện các hệ thống smartphone đều cho biết Samsung sẽ bán ra 4 phiên bản Galaxy S mới tại Việt Nam, giá dự kiến 23,5 - 36 triệu đồng.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục