Sân bay Nội bài đón gần 1.200 người từ vùng dịch trong ngày 20/3

Riêng ngày 20/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 1.183 khách trên 13 chuyến đến từ vùng dịch COVID-19 .

Theo lịch bay, trong ngày 20/3 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 2.585 hành khách đến từ 25 chuyến bay, trong đó có khoảng 1.183 khách trên 13 chuyến đến từ vùng dịch Covid-19 .

Trước đó, ngày 19/3 đã có 1.911 khách nhập cảnh, trong đó 734 khách (724 khách Việt Nam, 10 khách quốc tế); ngày 18/3 có 2.364 khách nhập cảnh, trong đó 1.104 khách (1.069 khách Việt Nam, 35 khách quốc tế) đã được chuyển đến các địa điểm cách ly.

Sân bay Nội bài đón gần 1.200 người từ vùng dịch trong ngày 20/3 1

Sân bay Nội Bài những ngày này đón hàng chục nghìn khách từ những vùng dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, khung giờ cao điểm tập trung đông hành khách như thường lệ thường vào 0-11 giờ; 13-15 giờ và 20-22 giờ.

Để giảm ùn tắc do thực hiện nhiều thủ tục kiểm dịch y tế đối với khách nhập cảnh, từ ngày 19/3, khách đến từ vùng dịch qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ được phân luồng và chuyển đi cách ly tập trung, thực hiện kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly.

Đối với khách các chuyến bay còn lại (không thuộc vùng dịch) thực hiện kê khai y tế và nhập cảnh theo quy định.

Cụ thể, nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế phát tờ khai y tế cho hành khách của các chuyến bay quốc tế đến khi vào nhà ga T2.

Khách vào khu vực kiểm dịch, thực hiện khai báo y tế tại các bàn được bố trí sẵn tại nhà ga, sau đó nộp tờ khai cho tổ kiểm dịch. Nhân viên y tế kiểm tra thông tin trên tờ khai, trường hợp nào chưa khai đầy đủ các mục thông tin sẽ được yêu cầu khai bổ sung.

Với người thực hiện khai báo điện tử thì đối chiếu thông tin hành khách đã có trong hệ thống hay chưa (thực hiện từ 10/3/2020 tại sân bay Nội Bài). Nếu chưa có thông tin khai báo trong hệ thống điện tử, khách sẽ khai báo bằng giấy.

Sau khi hoàn thành khai báo y tế, hành khách đi qua khu vực có máy đo thân nhiệt tự động để ra khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây, Công an cửa khẩu sân bay Nội Bài sẽ kiểm tra hộ chiếu hành khách, nếu phát hiện các trường hợp khách quá cảnh từ các vùng dịch thì phân loại và cách ly, các trường hợp còn lại sẽ đóng dấu nhập cảnh theo quy định.

Sân bay Nội bài đón gần 1.200 người từ vùng dịch trong ngày 20/3 2

Việc phân loại, cách ly được Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện nghiêm ngặt. Ảnh: Internet

Trường hợp khách có triệu chứng sốt sẽ được tạm thời cách ly và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) khám sàng lọc, nếu có yếu tố dịch tễ sẽ chuyển đi điều trị tại bệnh viên Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, hành khách nhận hành lý ký gửi và kiểm tra hải quan trước khi ra khu vực công cộng và rời khỏi sân bay.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục