Smartphone "siêu bảo mật" ra mắt trong tháng 6, giá 12,3 triệu đồng

(Tinmoi.vn) Tháng 6 tới đây, chiếc điện thoại "an toàn nhất thế giới" mang tên BlackPhone sẽ chính thức ra mắt với giá khởi điểm khoảng 629 USD (gần 12,3 triệu đồng).

 

(Tinmoi.vn) Tháng 6 tới đây, chiếc điện thoại "an toàn nhất thế giới" mang tên BlackPhone sẽ chính thức ra mắt với giá khởi điểm khoảng 629 USD (gần 12,3 triệu đồng). 

Dự kiến, Blackphone sẽ có màn hình 4,7 inch độ phân giải HD 720p, vi xử lý lõi tứ 2GHz, 2GB RAM, bộ nhớ trong 16GB, camera 8MP và các kết nối Wi-Fi 802.11ac cùng 4G LTE.

Chiếc điện thoại này sẽ được cài đặt một phiên bản chỉnh sửa của Android có tên "PrivatOS". Hệ điều hành của Blackphone vẫn sẽ cài đặt các ứng dụng của Google, song sẽ tập trung vào các ứng dụng tuyệt đối bảo mật (mã hóa liên lạc) như Silent Phone và Silent Text. Silent Phone sẽ giúp người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video an toàn với máy tính chạy Windows, trong khi Silent Text có thể tự động xóa các tin nhắn mã hóa sau một thời gian nhất định/sau khi đọc.

Smartphone 'siêu bảo mật' ra mắt trong tháng 6, giá 12,3 triệu đồng 6

Blackphone được Silent Circle bắt đầu phát triển sau khi vụ việc Edward Snowden phanh phui hành vi nghe lén của NSA gây bàng hoàng cho cả thế giới. Sau khi nhận khoản vốn 30 triệu USD, nhà phát triển này cũng sẽ chuyển trụ sở về Thụy Sĩ, đất nước có "luật quyền riêng tư rất mạnh, sự trung lập huyền thoại và cả các lợi ích kinh tế". Tuyên bố chính thức của Silent Circle cũng cho biết, hiện công ty này đang có khách hàng tại 130 nước, bao gồm chính phủ của 11 nước và 23 trong số 50 công ty thuộc top Fortune 50.

Xem thêm: Tại sao 1 giờ có 60 phút, 1 phút có 60 giây và 1 ngày có 24 giờ?

Thu Thủy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục