Tin mới

Sở GTVT Hà Nội rút phương án lập 26 chốt chặn người ra vào thành phố

Thứ ba, 31/03/2020, 22:03 (GMT+7)

Sau khi xuất hiện văn bản có phương án lập 26 chốt chặn, ngăn người ra vào TP. Hà Nội, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội lập tức thu hồi.

Tối 31/3, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản hỏa tốc của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội về phương án bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thống phục vụ cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ảnh minh hoạ.

Nội dung văn bản có nêu phương án lực lượng TTGT sẽ bố trí 26 chốt trực, đặc biệt là các khu vực cửa ngõ ra, vào thành phố để đảm bảo không cho người trong thành phố ra ngoài và người từ ngoài vào trong, trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu, xe chở bệnh nhân.

Lực lượng TTGT sẽ giám sát việc dừng hoạt động của các xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi và các phương tiện tương tự taxi, xe ôm... trên địa bàn thành phố.

Trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống Smart city, xe chở bệnh nhân và xe phục vụ phòng chống dịch, các phương tiện khác sẽ bị xử lý nghiêm nếu cố tình vi phạm.

TTGT cũng sẽ báo cho Ban quản lý bến xe, các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh dịch vụ không thiết yếu chưa chấp hành việc tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đưa ra thời gian thực hiện phương án trên từ 0 giờ ngày 1/4, khi có chỉ chỉ đạo mới của Thanh tra Sở.

Liên quan đến văn bản này, trao đổi với PV vào tối 31/3, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, văn bản hỏa tốc trên đúng là của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội ban hành.

Tuy nhiên, ngay trong tối nay, ông đã yêu cầu Thanh tra Sở phải thu hồi lại văn bản này.

Theo ông Viện, văn bản của thanh tra Sở chưa chính xác và anh em đã hơi vội vàng, bởi thành phố chưa quyết định nhưng đã ra văn bản này.

Ngay sau khi nắm được, ông đã yêu cầu rút lại ngay và chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố

Trong khi đó, đại diện Thanh tra Sở GTVT xác nhận, đây chỉ là phương án dự phòng được gửi tới các đơn vị nhằm đảm bảo quân số cho việc phòng chống dịch Covid-19 và văn bản chỉ được lưu hành nội bộ nhưng không hiểu sao lại bị tung lên mạng.

Hiện thanh tra Sở đã rút lại văn bản và chờ chỉ đạo của Sở GTVT cũng như thành phố.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news