Sốc: Một người tử vong vì điện giật khi dùng sạc USB

(Tinmoi.vn) Một phụ nữ được cho là đã bị điện giật khi sử dụng sạc pin có cổng kết nối USB để nạp năng lượng cho điện thoại.

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Một phụ nữ được cho là đã bị điện giật khi sử dụng sạc pin có cổng kết nối USB để nạp năng lượng cho điện thoại.

Bà mẹ hai con Sheryl Anne Aldeguer được tìm thấy đã chết khi đang đeo tai nghe tại nhà riêng ở East Gosford (Australia) với những vết bỏng ở tai và ngực vào ngày 23/4, nhưng tới nay tai nạn mới được công bố.

Sốc: Một người tử vong vì điện giật khi dùng sạc USB 6

Cảnh sát tin rằng bộ sạc pin giá 4,95 USD mà Aldeguer sử dụng đã gián tiếp truyền điện tới cơ thể cô. Lynelle Collins, Giám đốc Ủy ban Thương mại NSW, mô tả: "Nguồn điện có vẻ đã đi qua bộ sạc lỗi tới điện thoại của Aldeguer. Nạn nhân đang đeo tai nghe cắm vào một laptop. Nguồn điện đã chuyển từ tai nghe xuống laptop (cũng đang cắm vào ổ điện) và khiến Aldeguer bị điện giật".

Sốc: Một người tử vong vì điện giật khi dùng sạc USB 7

Aldeguer, 28 tuổi đến từ Philippines, mới bắt đầu nhận công việc y tá tại bệnh viện Gosford Hospital vài ngày trước khi tai nạn xảy ra.

Các nhà chức trách cho biết chủ cửa hàng bán sạc không đúng tiêu chuẩn cho người phụ nữ này có thể sẽ phải đối mặt với án phạt lên đến 875.000 USD và hai năm tù. Theo bạn bè của Aldeguer, cô đã mua sạc ở một cửa hàng chuyên bán phụ kiện di động tại Sydney.

Cảnh sát cho hay nhiều sạc pin thông qua cổng USB, ổ cắm điện đa năng,... không đủ chuẩn an toàn của Australia tại cửa hàng trên đã bị thu hồi.

Ngoài ra, có mẹo nho để cho các bạn chú ý khi đi mua củ sạc. Củ sạc để thường có những đấu hiệu sau nhé

- Củ sạc nhẹ, mỏng, cầm không chắc tay. Dây sạc dễ rối. Cắm dây usb vào không khít, lỏng lẻo. 

- Các ký hiệu viết sai như mA thì viết thành MA. Đặc biệt, có một cách nhận biết rất hay khi nhìn vào chữ CE (ở hàng “chính hãng” nghĩa là Confirmation by Europe.

Video liên quan: Người máy xinh đẹp làm phát thanh viên đầu tiên trên thế giới

Xem thêm: Kinh hãi với cảnh tượng xẻ thịt đẫm máu cá voi ở Nhật Bản

Thu Thủy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục