Sự thật Bill Gates: Từng bị cảnh sát bắt vì lái xe vượt đèn đỏ

Nhắc đến Bill Gates người ta thường nhớ ngay đến cụm từ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ (và là người giàu thứ hai trên thế giới hiện nay) và đồng sáng lập của những công ty công nghệ thành công nhất trong Microsoft. Tuy nhiên, còn có những sự thật thú vị khác về ông mà không phải ai cũng biết.

Nhắc đến Bill Gates người ta thường nhớ ngay đến cụm từ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ (và là người giàu thứ hai trên thế giới hiện nay) và đồng sáng lập của những công ty công nghệ thành công nhất trong Microsoft. Tuy nhiên, còn có những sự thật thú vị khác về ông mà không phải ai cũng biết.

 

17 tuổi, Bill Gates đã bán chương trình máy tính đầu tiên với giá 4.200 USD

 Từ nhỏ Bill Gates đã bộc lộ niềm đam mê với công nghệ. Và đến năm 17 tuổi, ông đã bán chương trình máy tính cho chính trường trung học của mình với giá 4.200 USD.

Sự thật Bill Gates: Từng bị cảnh sát bắt vì lái xe vượt đèn đỏ 6

"Hủy diệt" kì thi SAT với số điểm gần tối đa 1590/1600

Bill Gates tốt nghiệp trường Lakeside vào năm 1973 với số điểm thi SAT( kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số trường đại học ở Hoa Kỳ) là 1590/1600. Mùa thu năm đó, ông đã ghi danh vào đại học Harvard và đã bỏ học một năm sau đó.

Bill Gates đã cùng Steve Jobs đi hẹn hò các cô gái

Trở lại những năm 80, Bill Gates và Steve Jobs đã bị bắt gặp cùng đi hẹn hò với các cô gái ở tại một nhà hàng. Nhiều người đã nói vui rằng, phải chăng sự cạnh tranh công nghệ giữa hai ông trùm bắt đầu từ những cơn ghen?

Sự thật Bill Gates: Từng bị cảnh sát bắt vì lái xe vượt đèn đỏ 7

Bill Gates đã từng bị bắt 3 lần

Vào năm 1975, Bill Gates đã từng bị bắt vì lỗi lái xe quá tốc độ và không có bằng. Sau đó hai năm ông cũng bị cảnh sát dừng xe vì không có bằng lái. Vào năm 1989, Gates lại bị bắt ở California vì say rượu lái xe.

Sự thật Bill Gates: Từng bị cảnh sát bắt vì lái xe vượt đèn đỏ 8

Bill Gates thích sưu tầm xe Porsche

Gates đã từng lái chiếc xe 2008 Ford Focus, tuy nhiên ông lại dành khá nhiều thời gian cho những chiếc xe Porsche 911 Carrera, Porsche 930 và Porsche 959 Coupe.

Có một câu chuyện khá thú vị là chiếc xe Porsche 959 đã từng bị cấm ở Mỹ vì tiêu chuẩn an toàn, và chiếc 959 mà Gates đặt mua đã phải nằm ở cảng Seattle cả thập kỉ. Chỉ đến năm 1999, khi tổng thống Bill Clinton miễn trừ một số loại xe khỏi danh sách cấm, Bill Gates mới có thể tự tay lái chiếc xe mình đã có từ rất lâu.

Sự thật Bill Gates: Từng bị cảnh sát bắt vì lái xe vượt đèn đỏ 9

Bill Gates từng có rất nhiều dự đoán sai

Không phải tỷ phú này lúc nào cũng đưa ra những dự đoán chính xác. Bill Gates từng tuyên bố máy tính sẽ không cần đến bộ nhớ 640 kb, và bây giờ thì tất nhiên ông đã phủ nhận điều đó.

Năm 1989, Gates đã từng xác nhận trên tạp chí Forbes rằng, Microsoft sẽ không sản xuất hệ điều hành 32-bit, nhưng sau đó 4 năm, nó đã được ra mắt thị trường. Và một minh chứng nữa cho những dự đoán sai lầm của Gates, là “đến trước năm 2006, các Email sẽ không bị nhận thư rác nữa”. Bây giờ nhiều người đang hy vọng dự đoán: “Không còn nước nghèo vào năm 2035” của Gates sẽ có kết quả khả quan hơn.

Bill Gates sống trong một “công viên giải trí”

 Biệt thự của Gates - Xanadu 2.0 đã mất 7 năm cùng số tiền 63 triệu USD để xây dựng. Nó có bể bơi dài trên 18m với hệ thống âm nhạc dưới nước, phòng thay đồ với bốn vòi hoa sen và hai bồn tắm.

Phòng thể dục ở biệt thự như “công viên giải trí” này rộng tới hơn 200 m2, phòng ăn gần 100 m2, 24 phòng tắm và một gara có sức chứa 23 chiếc ô tô.

Sự thật Bill Gates: Từng bị cảnh sát bắt vì lái xe vượt đèn đỏ 10

Tương lai tại biệt thự của Gates

 Khi khách tới Xanadu 2.0 họ sẽ được nhận một mã số riêng (có thể robot phục vụ sẽ làm điều này) để kích hoạt các cảm ứng ở mỗi phòng điều chỉnh nhiệt độ, âm nhạc, ánh sáng... tùy theo sở thích của họ. Bạn cũng có thể xem một bức tranh mình yêu thích ngay lập tức thông qua yêu cầu bằng giọng nói. Nó được thực hiện dễ dàng nhờ hệ thống mạng trị giá 80.000 USD và hệ thống máy tính giá 150.000 USD.

Bill Gates chi trả 1 triệu USD cho tiền thuế nhà mỗi năm

Đó là những dữ liệu của năm 2012 và 2013. Đây được xem là một trong những mức thuế nhà vào hàng cao nhất thế giới.

 Trả hơn 30 triệu USD để mua bản thảo viết tay của Leonardo da Vinci

Cuốn Leicester Codex chép tay của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci có niên đại 500 tuổi đã nằm trong kho sách của biệt thự Xanadu 2.0. Nó đã được Bill Gates mua lại vào năm 1994, với giá chính xác là 30,8 triệu USD.

Tổng giá trị tài sản của Bill Gates ước tính bằng quốc gia giàu thứ 37 trên thế giới.

Nhờ vào thành công trên lĩnh vực công nghệ và quản lý ổn định từ năm 1975, Bill Gates đã trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, và nếu ví ông như một quốc gia độc lập thì ông sẽ là quốc gia giàu thứ 37 trên thế giới.

Bill Gates đã làm từ thiện trên 28 tỷ USD

Tính đến năm 2007, quỹ Bill và Melinda Gates do Bill Gates và vợ sáng lập đã dành hơn 28 tỷ USD để làm từ thiện. Mục đích của quỹ là chấm dứt nạn nghèo đói trên thế giới thúc đẩy phát triển công nghệ và cải thiện hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Cặp đôi còn có kế hoạch tặng 95% tổng số tài sản của họ để làm từ thiện.

Bảo An (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục