Tin mới

Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh chuyển xấu: Ăn uống phải qua đường truyền

Thứ sáu, 13/02/2015, 07:43 (GMT+7)

Sau gần 1 giờ thăm khám, các chuyên gia, bác sĩ quyết định tiếp tục lọc máu lần hai cho ông Nguyễn Bá Thanh. Đến thời điểm này việc ăn uống của ông Thanh thông qua đường truyền, chủ yếu là đạm, chất dinh dưỡng.

Sau gần 1 giờ thăm khám, các chuyên gia, bác sĩ quyết định tiếp tục lọc máu lần hai cho ông Nguyễn Bá Thanh. Đến thời điểm này việc ăn uống của ông Thanh thông qua đường truyền, chủ yếu là đạm, chất dinh dưỡng.

 

Theo tin tức mới cập nhật về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, trên báo Tuổi dẫn lời ông Nguyễn Triệu, trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương xác nhận lúc 22h20 tối 12/2, ông Nguyễn Bá Thanh được nhóm bác sĩ điều trị chuyên trách tiếp tục lọc máu lần hai nhằm lọc các chất độc trong máu ra trong tình trạng gan, thận suy chức năng. 

 Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh chuyển xấu: Ăn uống phải qua đường truyềnSức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh chuyển xấu, ăn uống phải qua đường truyền

Cụ thể, chiều tối ngày 12/2, đoàn các chuyên gia y tế của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương đã có mặt ở Bệnh viện Đà Nẵng để thăm khám cho ông Nguyễn Bá Thanh. Sau gần một giờ làm việc, ông Triệu cho hay, hiện ông Thanh vẫn đang được nhóm bác sĩ điều trị chuyên trách tiếp tục tiến hành lọc máu lần hai nhằm lọc các chất độc trong máu ra trong tình trạng gan, thận suy chức năng. 

Ngoài ra cũng theo ông Triệu, đến thời điểm này việc ăn uống của ông Thanh thông qua đường truyền. 

“Thức ăn chủ yếu là truyền đạm, chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó thiếu gì thì phải bổ sung cái đó như máu hay hồng cầu. Sáng ngày mai (13-2) đoàn bác sĩ sẽ tiếp tục xét nghiệm, đánh giá tình hình sức khỏe lại”, ông Triệu, cho hay. 

Trao đổi với phóng viên Vnexpress, sau khi hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh tối qua, GS Phạm Gia Khải, phó trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương cho biết, tình hình sức khỏe của ông Thanh đang xấu đi do các chức năng về máu đều kém, hồng cầu còn dưới 4 triệu, tiểu cầu cũng giảm mạnh và có dấu hiệu xuất huyết. "Màng bụng có nước máu, nước tiểu cũng có máu. Da động nhẹ là chảy máu", ông Khải nói.

GS Khải đánh giá, chức năng gan của ông Thanh "rất tồi", sắc tố mật tăng lên dữ dội. Qua hai lần siêu lọc, huyết tương xuống nhưng sau đó lên rất nhanh. Đã hai ngày nay ông Thanh hôn mê và đến giờ này chưa tỉnh lại. Việc điều trị đông tây y kết hợp như phác đồ trước đó vẫn duy trì, nhưng không giải quyết được gì vì đây là giai đoạn nặng của bệnh.

Trước đó, chiều 12/2, trao đổi với báo chí, ông Phạm Gia Khải cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính trung ương) hôn mê sâu, phải thở máy. Ngày 10/2 các bác sĩ đã phải tiến hành lọc máu và ông Thanh đã tỉnh lại. Tuy nhiên do cơ thể suy kiệt, ông Thanh lại hôn mê trở lại. 

“Chúng tôi đang cố gắng cứu chữa để kéo dài qua Tết Nguyên đán, nhưng không biết có được không, bởi anh Bá Thanh còn mắc các bệnh từ trước đó mà chúng tôi không lường được như xơ gan. Nói chung tình hình rất nặng, phải thở bằng máy”, ông Khải xác nhận trên báo Tuổi trẻ. 

Như tin tức đã đưa, ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014, được điều trị tại bệnh viện 108 với chẩn đoán rối loạn sinh tủy. Ông sang Singapore điều trị trong tháng 6 và tháng 7, sau đó đưa ông sang Mỹ điều trị từ tháng 8. 

Tối 9/1, ông Thanh được đưa về nước bằng chuyên cơ y tế , tiếp tục điều trị bệnh tại bệnh viện Đà Nẵng. Ngay sau khi về Đà Nẵng, các chuyên gia y tế, bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành hội chẩn cho ông Thanh. Được biết, từ khi đưa về Việt Nam điều trị, ông Thanh trải qua 6 lần hội chẩn và được 29 lượt GS, PGS chuyên ngành vào khám bệnh. 

H.Minh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news