Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến xấu

Trao đổi với báo chí ngày 12/2, bác sĩ Phạm Gia Khải- Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, hiện sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính trung ương) diễn biến xấu.

Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến xấu, bị hôn mê và suy gan nặng.

Trao đổi với báo chí ngày 12/2, bác sĩ Phạm Gia Khải- Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, hiện sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính trung ương) diễn biến xấu.

Cụ thể, những ngày vừa qua ông Nguyên Bá Thanh bị hôn mê do ngộ độc gan. Ngày 10/2 các bác sĩ đã phải tiến hành lọc máu và ông Thanh đã tỉnh lại. Tuy nhiên do cơ thể suy kiệt, ông Thanh lại hôn mê trở lại. Ngày 12/2, các bác sĩ sẽ tiếp tục cho lọc máu lần 2 cho ông Thanh.

Bác sĩ Khải cũng xác nhận trên báo Tuổi Trẻ :" Anh Thanh lại bị hôn mê và suy gan nặng, tiên lượng rất xấu. Chúng tôi đang cố gắng cứu chữa để kéo dài qua tết nguyên đán, nhưng không biết có được không, bởi anh Bá Thanh còn mắc các bệnh từ trước đó mà chúng tôi không lường được như xơ gan. Nói chung tình hình rất nặng, phải thở bằng máy” - ông Khải nói.

Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến xấu 5Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến xấu

Cũng theo bác sĩ Khải, hiện thể trạng ông Bá Thanh bị suy kiệt do mắc 3 căn bệnh rất nặng, trong đó phải kể đến suy gan nặng, suy tủy và nhiều chứng bệnh khác.

Tối nay (12/2), các chuyên gia y tế của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương sẽ từ Hà Nội vào Đà Nẵng để tiến hành hội chẩn cho ông Thanh.

Như tin tức đã đưa, ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014, được điều trị tại bệnh viện 108 với chẩn đoán rối loạn sinh tủy. Ông sang Singapore điều trị trong tháng 6 và tháng 7, sau đó đưa ông sang Mỹ điều trị từ tháng 8 đến nay.

Theo thông tin từ các chuyên gia y tế Mỹ và gia đình, ông Nguyễn Bá Thanh được điều trị hóa chất 3 đợt để tiến tới ghép tủy. Nhưng cho đến nay, điều kiện chưa đạt về yêu cầu chuyên môn, vì vậy, chuyên gia y tế ở Mỹ và gia đình thống nhất không điều trị hóa chất nữa mà tập trung nâng cao sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Việt Nam theo phác đồ của các chuyên gia Mỹ và Việt Nam.

Tối 9/1, chuyên cơ y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng. Ngay sau đó, ông Thanh được xe cứu thương chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng.

H.Nguyên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục