Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ

Khi chiêm ngưỡng những dinh thự này, không ít người phải trầm trồ thán phục mức độ "chịu chơi" của các đại gia Việt với những ngôi nhà gỗ bạc tỷ hoành tráng và cầu kỳ.

 

 

Khi chiêm ngưỡng những dinh thự này, không ít người phải trầm trồ thán phục mức độ "chịu chơi" của các đại gia Việt với những ngôi nhà gỗ bạc tỷ hoành tráng và cầu kỳ.

Nhà sàn gỗ lim 2 trăm tỷ của đại gia Điện Biên

Ngôi nhà sàn này được đại gia Bùi Đức Giang xây dựng trong vòng 4 năm và mới được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam.

Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ 6

Ngôi nhà này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của ngôi nhà sàn là được cất dựng hoàn toàn bằng gỗ lim quý hiếm nguyên khối từ sàn nhà, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn bộ nội thất... thậm chí cả tường bao.

Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ 7

Hơn 500 khối gỗ lim quý hiếm đã được dùng để xây dựng căn nhà độc đáo có một không hai này, với 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Riêng nguyên vật liệu xây dựng đã tốn tới 200 tỷ đồng. Hệ thống cột quân và cột hiên có đường kính 40 cm. Công trình được thi công trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Cung điện bằng gỗ của đại gia xứ Nghệ

Những ngôi nhà gỗ hiếm có này tọa lạc trên diện tích gần 4 nghìn m2 tại xóm 3, xã Nghi Phú (thành phố Vinh, Nghệ An).

Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ 8

Ông Lê Đình Cường được biết đến là người giàu có nhờ khai thác, kinh doanh gỗ từ Lào về Việt Nam nhiều năm nay. Khi đã trở thành một “đại gia”, ông Cường mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực khác.

Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ 9

Năm 2004, từ hàng ngàn mét khối gỗ quý được tuyển chọn từ Lào về trong những năm trước đó, ông Cường bắt đầu cho xây dựng nhiều căn nhà theo kiến trúc độc đáo. Biệt danh “phủ Hòa đại nhân” cũng bắt đầu được người ta nói đến khi có thông tin cho rằng ông Cường đã cho người sang tận Trung Quốc để tham khảo kiến trúc phủ Hòa Thân (Hòa đại nhân).

Nhà gỗ mít đá ong đỉnh nhất Việt Nam

Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ 10

Ở Thạch Thất - Hà Nội, từ lâu người dân có thú chơi nhà gỗ mít tiền tỷ. Nổi bật và có nhiều người biết đến nhất trong huyện là hai ngôi nhà gỗ của ông Nguyễn Văn Nho.  Đây được xem làmột trong những ngôi nhà gỗ mít đỉnh nhất Việt Nam. Những ngôi nhà này được thiết kế, thi công đúng kiểu truyền thống và tô điểm thêm những nét bản sắc địa phương qua tường đá ong độc đáo...

Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ 11

Căn nhà năm gian hoàn toàn bằng gỗ mít của ông Nguyễn Văn Nho được xây dựng năm 2010 với tổng chi phí trên 3 tỉ đồng.

Căn nhà gỗ đinh hương nổi tiếng xứ Nghệ

Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ 12

Công trình bao gồm 2 dãy nhà, trong đó ngôi nhà lưu niệm 5 gian làm hoàn toàn bằng gỗ và tòa nhà 5 tầng để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Ngôi nhà do 6 người (3 trai, 3 gái) đang sinh sống làm việc, công tác tại Nga, Trung Quốc và trong nước xây dựng.

Đại gia Việt đua nhau khoe nhà gỗ tiền tỉ 13

Đặc biệt là ngôi nhà lưu niệm được làm bằng gỗ đinh hương được mua tích cóp hơn 10 năm nay. Tổng cộng ngôi nhà sử dụng trên 700m3 gỗ đinh hương quý hiếm. Điều đặc biệt của ngôi nhà mọi người sẽ dễ nhận thấy ở hàng cửa phía bên phải là những bức trang tranh lưu niệm kể lại quá trình khôn lớn và trưởng thành của các thành viên trong gia đình.

Bảo An/Người đưa tin 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục