Suzuki Hayabusa thế hệ mới sắp được ra mắt?

(Tinmoi.vn) - Thần gió Suzuki Hayabusa, chiếc mô tô thương mại từng giữ kỉ lục nhanh nhất thế giới trong suốt thời gian dài mới đây đã được hãng mẹ Suzuki lên kế hoạch ra mắt thế hệ mới.

(Tinmoi.vn) - Thần gió Suzuki Hayabusa, chiếc mô tô thương mại từng giữ kỉ lục nhanh nhất thế giới trong suốt thời gian dài mới đây đã được hãng mẹ Suzuki lên kế hoạch ra mắt thế hệ mới.

Nếu được ra mắt, Suzuki Hayabusa sẽ là thế hệ thứ 3. Có 1 điểm đặc biệt là lần này Suzuki sẽ không giới thiệu Hayabusa cùng với Suzuki GSX-1000, mẫu xe thương mại chính của hãng mà sẽ để dành ra mắt sau. Nguyên do là GSX-1000 sẽ được ưu tiên phát triển trước và ra mắt vào 2015, nhằm chào mừng Suzuki quay trở lại đường đua Moto GP vào cuối năm nay. Như vậy, nhiều khả năng Hayabusa sẽ được ra mắt vào 2016.

Suzuki Hayabusa thế hệ mới sắp được ra mắt? 5

Suzuki Hayabusa mới sẽ được phát triển độc lập với GSX-1000, trải qua 2 thế hệ phát triển, đây sẽ là thế hệ thứ 3 của mẫu xe danh tiếng. Thế hệ đầu tiên của Hayabusa được ra mắt vào năm 1999, và thế hệ 2 được giới thiệu vào năm 2007. Năm 2013, hãng cũng nâng cấp nhẹ cho dòng xe này với hệ thống hỗ trợ phanh ABS kèm cùm phanh Brembo.

Suzuki Hayabusa thế hệ mới sắp được ra mắt? 6

Hayabusa sở hữu kích thước dài 2.190mm, rộng 735mm và cao 1.165mm với khoảng sáng gầm 120mm cùng trục cơ sở 1.480mm. được trang bị động cơ DOHC bốn xy lanh dung tích 1.340 cc làm mát bằng chất lỏng. Động cơ này được kết hợp với hộp số 6 cấp cho phép người lái chọn lựa một số chế độ vận hành nhằm phù hợp với điều kiện chạy xe. Suzuki cũng trang bị vành hợp kim đúc 17 inch và phanh đĩa cho cả hai bánh. Toàn bộ hệ thống phanh của xe đều do Brembo cung cấp với tuỳ chọn đĩa kép cho bánh trước và đĩa đơn cho bánh sau.

T.M

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục