Tài sản khủng của mẹ con nữ đại gia "đe dọa" bầu Đức

Nữ đại gia sở hữu tài sản khổng lồ "vượt mặt" bầu Đức là bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch tập đoàn Nam Cường, một doanh nhân kín tiếng nhưng lại là "người đàn bà thép" trong giới kinh doanh.

Nữ đại gia sở hữu tài sản khổng lồ "vượt mặt" bầu Đức là bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch tập đoàn Nam Cường, một doanh nhân kín tiếng nhưng lại là "người đàn bà thép" trong giới kinh doanh.

Nữ đại gia Lê Thị Thúy Ngà tiếp quản vai trò Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường sau khi chồng bà là doanh nhân Trần Văn Cường qua đời đầu năm 2010. Ông Trần Văn Cường từng là doanh nhân tiêu biểu năm 2007. Theo thông báo của doanh nghiệp và gia đình, ông Cường qua đời trước ngưỡng tuổi 53 sau một thời gian lâm bệnh nặng.

Bà Ngà tiếp quản vai trò Chủ tịch Nam Cường với tất cả tài sản, quyền hạn, trách nhiệm của Chủ tịch cũ và cùng các con tiếp tục đưa Nam Cường phát triển đến ngày nay.

Bà Lê Thị Thúy Ngà ít xuất hiện trước báo giới vì vậy tên của bà cũng khá xa lạ với công chúng. Tuy nhiên, những thông tin ít ỏi về vị nữ tướng trong ngành bất động sản này cũng cho thấy bà là một minh chứng điển hình cho người phụ nữ hiện đại vừa giỏi việc kinh doanh lại quán xuyến mạnh mẽ trong gia đình.

Trong số tháng 1/2014, tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh các ngân hàng nổi tiếng như Sacombank, ACB, tập đoàn Vingroup… tập đoàn Nam Cường cũng được vinh danh. Đây là một tập đoàn có gần 30 năm kinh nghiệm kinh doanh trong ngành bất động sản. Danh sách này được đưa ra với mục đích ghi nhận và giới thiệu sơ khởi chân dung của một số gia đình kinh doanh có ảnh hưởng lớn.

Tài sản khủng của mẹ con nữ đại gia 'đe dọa' bầu Đức 1

Bà Thúy Ngà (ngoài cùng bên trái) cùng con gái Quỳnh Ngọc trong đám cưới

 Giả sử như cổ phiếu của Tập đoàn Nam Cường được niêm yết trên sàn chứng khoán  thì với 8.700 tỷ đồng, bà Ngà sẽ vượt qua bầu Đức và trở thành người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán, sau chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Cho tới thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của tập đoàn Nam Cường đạt 4.500 tỷ đồng. Riêng cá nhân bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu cổ phần xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm 88,86% cổ phần. Giả sử như cổ phiếu của Tập đoàn Nam Cường được niêm yết trên sàn chứng khoán và giao dịch tại mức giá bằng với giá trị sổ sách thì với 8.700 tỷ đồng, bà Ngà sẽ vượt qua bầu Đức ( "túi tiền" của bầu Đức tính đến ngày 4/5/2015 là 6.546 tỷ đồng) và trở thành người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán, sau chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Là con gái của cố doanh nhân Trần Văn Cường và bà Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc được kỳ vọng là người kế thừa sản nghiệp do cha mẹ mình gây dựng. Ngoại hình đẹp với ánh mắt thông minh cương nghị, Ngọc được kỳ vọng là thế hệ kế cận của Nam Cường để phát triển và củng cố sản nghiệp do cha mẹ mình dày công gây dựng. Tại doanh nghiệp bất động sản này, tỷ lệ sở hữu của Quỳnh Ngọc là 11,11%, tương đương khoảng 500 tỷ đồng.

Tại Nam Cường, lượng cổ phần Phó chủ tịch HĐQT Trần Thị Quỳnh Ngọc sở hữu lên tới 11,11%. Quy ra tiền mặt theo giá trị cổ phiếu, số tiền thuộc sở hữu của con gái bà Lê Thị Thúy Ngà khoảng 500 tỷ đồng. Cũng giống như mẹ là bà Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp, nơi cô đang là Phó chủ tịch HĐQT.

Hàng loạt dự án khủng

Tập đoàn Nam Cường Hà Nội đã có những bước phát triển không ngừng. Kể từ khi được thành lập với tên ban đầu là Tổ hợp dịch vụ Vận tải vật tư nông nghiệp và xây dựng Xuân Thủy năm 1984. Sau năm lần đổi tên từ ngày 20/12/2007 công ty chính thức hoạt động theo mô hình Tập đoàn với tên mới là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Nam Cường.

Đến tháng 8/2009 công ty đổi tên giao dịch thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội theo giấy phép đăng ký số 0702001435 do Sở kế hoạch Đầu tư Tỉnh Nam Định cấp, đặt trụ sở tại Lô 24 đường Đông A, khu đô thị mới Hòa Vượng, thành phố Nam Định.

Ở Miền Bắc cũng như ở Hà Nội, Nam Cường là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản. Tập đoàn này là chủ đầu tư của các khu đô thị như Cổ Nhuế, Phùng Khoang, Dương Nội (Hà Nội) cùng nhiều dự án khu đô thị ở Nam Định, Hải Dương.

Tài sản khủng của mẹ con nữ đại gia 'đe dọa' bầu Đức 2

Một dự án của tập đoàn Nam Cường

Trong đó, khu đô thị Quốc Oai (Hà Nội) tọa lạc tại giao điểm 2 tuyến đường huyết mạch quan trọng nhất phía Tây Hà Nội là trục đường phát triển kinh tế Bắc – Nam và đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, khu đô thị Thương mại Quốc Oai có tổng diện tích quy hoạch là 1.124,24 ha được thiết kế đồng bộ và hiện đại theo tiêu chuẩn đô thị cấp I, đáp ứng các yêu cầu về nhà ở và các tiện ích xã hội cho quy mô dân số khoảng 15 vạn người.

Điểm nổi bật trong khu Thương mại Quốc Oai tại ngã tư giao cắt giữa hai tuyến đường Láng – Hòa Lạc và trục Bắc Nam là khu quảng trường rộng 30ha, với các khối khách sạn 5 sao, cao ốc thương mại dịch vụ dọc hai bên trục quảng trường và điểm nhấn khu công viên, hồ nước rộng 70 ha – được thiết kế là lá phổi xanh cho toàn khu đô thị tại trục cuối quảng trường.

Khu đô thị mới Cổ Nhuế là dự án nằm ở phía Tây, thành phố Hà Nội thuộc địa bàn xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội, có tổng diện tích 17,6 ha, dự kiến phục vụ 1.900 dân. Diện tích sàn xây dựng 80.000 m2, tỷ lệ không gian xanh mở là 37.5%, dự án gồm khối văn phòng cho thuê, hơn 50 biệt thự và 3 khối nhà chung cư cao tầng với 680 căn hộ cao cấp diện tích từ 90- 250 m2.

Theo như Nam Cường, mỗi căn hộ ở đây đều trang bị hệ thống Video Intercom để nhận diện khách đến thăm, trang bị hệ thống gas trung tâm đến từng căn hộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy ở tầng hầm, hệ thống bơm nước tự động áp lực cao để cung cấp nước sinh hoạt...

Khu đô thị mới Phùng Khoang cũng của Tập đoàn Nam Cường có quy hoạch chi tiết khoảng 46 ha, với quy mô dân số khoảng 3.000 - 5.000 người. Dự án là tổ hợp các công trình hỗn hợp gồm văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở, phục vụ cho dân cư khu vực và thành phố.

Các dự án giao thông do Nam Cường triển khai đều có tổng mức đầu tư lớn như: đường trục phía Bắc Hà Đông hơn 3.000 tỷ đồng; đường trục kinh tế Bắc - Nam gần 7.700 tỷ đồng... Các dự án khu đô thị, nhà ở đều chiếm quỹ đất đáng kể như: Phúc Thọ 156,5 ha; Thạch Thất 2.448,5 ha; Quốc Oai 2.841 ha; Chương Mỹ 1.000 ha; Ứng Hòa 849 ha; Thanh Oai 7 ha; Mỹ Đức 953 ha và Phú Xuyên 681 ha...

Tập đoàn Nam Cường hiện đang sở hữu Khách sạn Nam Cường Hải Phòng (4 sao); Khách sạn Nam Cường Hải Dương (4 sao). Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang triển khai hàng loạt các dự án khách sạn quốc tế tầm cỡ từ 4 - 5 sao tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Hòa Vượng (Nam Định), Dương Nội (Hà Đông), Phùng Khoang (Hà Nội)...

Đặc biệt, năm 2013, một phần khách sạn và khu resort quốc tế Nam Cường Đồ Sơn đi vào hoạt động để phục vụ cho năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng Sông Hồng - Hải Phòng đã góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch của khu vực Đồ Sơn nói riêng và Hải Phòng nói chung.

Đây là dự án khu giải trí - khách sạn hiện đại của Nam Cường với đầy đủ các dịch vụ giải trí và chăm sóc sức khoẻ con người. Dự án có tổng diện tích 56.000 m2 với khách sạn tiêu chuẩn 5 sao gồm 2 khu: khách sạn cao 20 tầng và khu resort gồm 20 nhà nghỉ tại khu 1, bãi biển Đồ Sơn.

Khách sạn có 174 phòng nghỉ sang trọng với các trang thiết bị tiên tiến gồm: 146 phòng tiêu chuẩn standard, 20 phòng suite, 7 phòng Doson Suite và 1 phòng President. Khách sạn có đầy đủ các dịch vụ nhà hàng, quầy bar, casino, bể bơi... Khu dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bao gồm xông hơi, matxa, thuỷ lực, phòng thư giãn, karaoke... Dự án này hứa hẹn sẽ mang về doanh thu lớn cho tập đoàn Nam Cường trong những năm tới.

Trước đây, bà Ngà thường đứng sau "cái bóng" của chồng - ông Trần Văn Cường. Sau khi chồng qua đời, bà Ngà đã tiếp tục điều hành tập đoàn triển khai các dự án lớn.

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh, bà Ngà còn được biết đến với khá nhiều hoạt động từ thiện. Hiện nay, quỹ "Trái tim nhân hậu" do bà Lê Thị Thuý Ngà thành lập vào tháng 8/2009 đã và đang đi vào hoạt động với cam kết đóng góp 1,5% lợi nhuận tập đoàn vào hoạt động của quỹ.

Theo Đời sống pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục