Tài sản khủng của siêu lừa Huyền Như đang bị kê biên gồm những gì?

Tài sản bị kê biên của siêu lừa Huyền Như so với số tài sản mà CQĐT thu giữ được là rất khiêm tốn, nhưng nó cũng đủ khiến dư luận phải choáng váng.

Tài sản bị kê biên của siêu lừa Huyền Như so với số tài sản mà CQĐT thu giữ được là rất khiêm tốn, nhưng nó cũng đủ khiến dư luận phải choáng váng.

Tòa phúc thẩm – Tòa án nhân dân tối cao tại TP.HCM vừa cho biết, theo lịch xét xử, bắt đầu từ ngày 15/12 sắp tới, Huỳnh Thị Huyền Như và các đồng phạm lại tiếp tục hầu tòa phúc thẩm.

Huyền Như (nguyên Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ của Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh TP.HCM) và 22 đồng phạm bị cáo buộc đến 6 tội danh khác nhau, trong đó Huyền Như được xác định với vai trò chủ mưu, bị truy tố 2 tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức Nhà nước”.

Tổng hình phạt tại tòa sơ thẩm đã tuyên, buộc Huyền Như phải chịu là mức án chung thân. Chủ tọa phiên tòa cũng đã bác hầu hết các yêu cầu của luật sư, khi cho rằng Vietinbank mới là đối tượng phải đền bù thiệt hại gần 4.000 tỷ đồng đã bị Huyền Như và đồng phạm chiếm đoạt.

Cũng trong phán quyết của cấp sơ thẩm về trách nhiệm dân sự, một số lượng tài sản khổng lồ của “siêu lừa” tiếp tục duy trì lệnh kê biên tài sản, tạm giữ và lệnh phong tỏa đối với các tài sản để đảm bảo thi hành án.

Bất động sản

Tuy so tài sản bị kê biên của Huyền Như với số tài sản mà CQĐT thu giữ được là rất khiêm tốn, nhưng nó cũng đủ khiến dư luận phải choáng váng.

Trong hàng loạt tài sản của Huỳnh Thị Huyền Như bị kê biên phải kể đến số lượng bất động sản “khủng” như: thửa đất rộng hơn 4.700m2 tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang; Căn hộ thuộc Tháp Ruby 1 (quận Bình Thạnh, TP HCM). Căn hộ này cùng với trang thiết bị bên trong được định giá hơn 202 triệu đồng/m2.

Tài sản khủng của siêu lừa Huyền Như đang bị kê biên gồm những gì? 4

Căn biệt thự H2, có diện tích 2.939m2 trị giá 43 tỷ đồng của siêu lừa Huyền Như.


Ngoài ra, Huyền Như còn bị kê biên hàng loạt căn hộ tại khu chung cư Orient Apartment, căn biệt thự Villa H2 The Nam Hải tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; biệt thự thuộc dự án The Garland (quận 9, TP HCM)…

Căn biệt thự H2, có diện tích 2.939m2 trị giá 43 tỷ đồng, nằm trong số 40 căn biệt thự để bán của khu Nghỉ dưỡng The Nam Hải, tọa lạc ở Hội An, Quảng Nam.

Đây là khu nghỉ mát toàn biệt thự, với diện tích 31 hec-ta, bao gồm 60 phòng khách sạn dạng biệt thự và 40 căn biệt thự để bán - loại từ một đến năm phòng ngủ, và mỗi biệt thự đều có hồ bơi riêng. Khu Nghỉ mát trải dài trên 1 km bờ biển hoang sơ của bãi biển Non nước nổi tiếng của Việt Nam được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới.
Số bất động sản này của Huyền Như thấp nhất không dưới 10 tỷ đồng.

Siêu xe, sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm trị giá gần 83 tỷ đồng của Huyền Như cũng bị phong tỏa; ba xe ô tô hiệu: Civic, Lexus, Toyota Zace GL…

Đối với vụ án này, Huỳnh Thị Huyền Như công nhận tội danh truy tố, nhận mức án chung thân theo phán quyết của tòa án cấp sơ thẩm, không có kháng cáo về tội danh mình gây ra.

Theo đó, “siêu lừa” nghìn tỷ Huyền Như kháng cáo về phần dân sự, đề nghị cấp phúc thẩm trả lại Villa H2 The Nam Hai Resort (tại Hội An, Quảng Nam).

Theo biên bản kê biên tài sản ngày 6/10/2011, căn biệt thự này đứng tên bà Nguyễn Thị Lang – mẹ của bị án Huyền Như. Căn biệt thự này có trị giá 43 tỷ đồng. Hiện căn biệt thư do Công ty TNHH Indochina resort (Hội An) quản lý.

Cũng liên quan đến khối tài sản trị giá 43 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Lang cũng có đơn kiến nghị tòa phúc thẩm triệu tập tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, để đề nghị tòa phúc thẩm tuyên trả lại cho bà Villa H2 The Nam Hai Resort.

Vụ án Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt hơn 4.911 tỷ Việt Nam đồng xảy ra tại VietinBank là vụ án lớn nhất trong lịch sử ngành Ngân hàng Việt Nam]. Đây là một trong những vụ án kinh tế lớn nhất tại Việt Nam trong lịch sử hiện đại, với 23 bị cáo, và 47 luật sư bảo vệ cho bị cáo cũng như nguyên cáo. Nếu xét về số tiền thiệt hại, tuy không bằng Vụ án EPCO - Minh Phụng, nhưng mức độ thiệt hại thực tế thì lại là lớn nhất trừ trước đến nay (nguy cơ mất trắng 3.300 tỷ). Thời gian phạm tội kéo dài từ năm 2007 đến thời điểm khởi tố (tháng 9.2011). Tổng số tiền các đối tượng đã huy động trong vụ án này lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục