Liên quan đến vụ việc 50 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện tại Nam Định, UBND huyện Trực Ninh đã yêu cầu công ty tạm dừng việc cung cấp suất ăn cho công nhân trong 3 ngày.
Báo Dân Trí đưa tin cho biết, sau khi hơn 50 công nhân phải nhập viện do bị ngộ độc ở Nam Định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xuống làm việc với đại diện phía công ty và làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Công nhân bị ngộ độc vẫn đang được điều trị tại BV Đa khoa huyện Trực Ninh. Ảnh nguồn: Dân Trí |
Đồng thời, Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Nam Định cũng đã đề nghị UBND huyện Trực Ninh yêu cầu công ty này tạm dừng việc cung cấp suất ăn cho công nhân trong 3 ngày để tiến hành công tác khử trùng toàn bộ khu bếp.
Chia sẻ trên Vietnamplus, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định, Hoàng Tiến Cường cho biết vào trưa ngày 11/11, Công ty trách nhiệm hữu hạn giày AMARA Việt Nam chia làm 2 ca với hơn 2.000 xuất ăn.
Sau bữa trưa, có 50 công nhân có biểu hiện ngộ độc và được đưa vào viện. Thông tin cũng cho biết, bữa trưa của công ty có các món giò nạc, lạc rang, su su xào, cơm và canh rau ngót.
Công nhân P.T.H chia sẻ trên Dân Trí cho biết "Sau khi ăn cơm xong khoảng nửa giờ, tất cả những người cùng ăn với tôi đều bắt đầu bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, phải đưa đi cấp cứu”.
Minh Di (tổng hợp)