Tảng đá quý "khổng lồ" nặng 30 tấn giá chục tỷ đồng "biết đi"?

Tảng đá quý "khổng lồ" nặng 30 tấn, giá chục tỷ đồng ở Đắk Nông, sau khi bị Công an xã lập biên bản tạm giữ đã di chuyển thêm 5km, trước khi bị Công an tỉnh bắt giữ.>> Sẽ tịch thu bán đấu giá tảng đá quý giá chục tỷ?>> Thông tin mới vụ hòn đá quý "khổng lồ" giá hàng tỷ ở Đắk Nông

Tảng đá quý "khổng lồ" nặng 30 tấn, giá chục tỷ đồng ở Đắk Nông, sau khi bị Công an xã lập biên bản tạm giữ đã di chuyển thêm 5km, trước khi bị Công an tỉnh bắt giữ.

 

Liên quan đến vụ tạm giữ tảng đá quý "khổng lồ" giá chục tỷ đồng ở Đắk Nông, báo Lao Động đưa tin, chiều 4/3, các cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) trực thuộc CA tỉnh Đắc Nông tiếp tục về xã Đắc Gằn làm việc với những người liên quan đến vụ khai thác, vận chuyển hòn đá “khủng”.

 

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 21 giờ ngày 11/2, lực lượng công an tỉnh Đắk Nông phát hiện xe đầu kéo do tài xế Hoàng Văn Nghĩa (ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Nông), điều khiển đang vận chuyển một hòn đá bán quý canxedon cực lớn trên quốc lộ 14 qua địa bàn huyện Đắk Mil. Do tài xế không xuất trình được giấy tờ và đây là đá bán quý canxedon, trên địa bàn chưa được cấp phép khai thác nên bị tổ công tác tiến hành tạm giữ tảng đá, đưa về trụ sở CA tỉnh.

Hòn đá này dài 4 m; rộng 3,5 m; cao 1,3 m, nặng khoảng 27 tấn. Vị trí khai thác dưới độ sâu khoảng 3 mét trong vườn cà phê nhà ông Nguyễn Chí Thanh (thôn Tân Định, xã Đắc Gằn, huyện Đắc Mil). Để đào được hòn đá quý này, 3 máy múc cùng hàng chục người phải thay nhau đào bới suốt nhiều ngày. Được biết đây là hòn đá canxedon có kích thước lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn tỉnh Đắc Nông.

Tảng đá quý 'khổng lồ' nặng 30 tấn giá chục tỷ đồng 'biết đi'? 5

Tảng đá quý "khổng lồ" nặng 30 tấn giá chục tỷ đồng "biết đi"?

Cũng theo nguồn tin của báo Lao Động, trước khi bị CA tỉnh bắt giữ trên quốc lộ 14, hòn đá và các phương tiện liên quan đã bị CA xã Đắc Gằn lập biên bản tạm giữ tại... một vị trí khác, cách đó khoảng 5km. Trong khi đó, cần phải có hàng chục người, nhiều phương tiện cơ giới hạng nặng mới vận chuyển hòn đá đi được.

Nói về vụ việc trên, ông Phạm Đức Châu - Chủ tịch UBND xã - cho biết, ngày 10/2, ngay sau khi nhận được tin báo về việc khai thác đá trái phép, đích thân ông đã chỉ đạo CA xã xuống nhà ông Nguyễn Chí Thanh kiểm tra. 

Lúc này hiện trường có một số xe múc, xe cẩu, xe đầu kéo, nhưng chủ nhà, chủ xe đều vắng mặt. UBND xã chỉ đạo lập biên bản tạm giữ, mời phó trưởng thôn chứng kiến và ký vào, giao cho CA xã tổ chức canh giữ.

Nhưng do CA xã sơ suất nên đến khoảng 21h ngày 11/2, các đối tượng đã vận chuyển tảng đá, trên đường tẩu thoát thì bị CA tỉnh bắt. Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Thắng - Phó trưởng CA xã - khẳng định, ông và các CA viên được giao nhiệm vụ không có sơ suất nào cả.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Dân Trí, ngày 3/3, Đại tá Bùi Văn Khương - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đắk Nông - cho biết, cơ quan điều tra vẫn chưa có quyết định xử lý vụ khai thác, vận chuyển hòn đá caxedon nặng gần 30 tấn được người dân phát hiện và khai thác tại xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil).

“Vừa qua, cơ quan công an mới tiến hành xác minh thực địa, làm việc với các bên liên quan, hiện nay vẫn đang tiếp tục làm rõ quá trình khai thác tảng đá này để làm cơ sở xử lý”, Đại tá Khương nói.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục