Tin mới

Tập trung cao độ cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Thứ năm, 01/07/2021, 14:59 (GMT+7)

Sáng 01/7, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy chủ trì kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và thành viên đoàn kiểm tra.

Tập trung cao độ cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 1
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác diễn tập tại điểm thi Trường THPT Đông Mỹ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trực tiếp dự diễn tập phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Đông Mỹ, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch tại điểm thi này và điểm thi Trường THCS Ngũ Hiệp.

Báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Phạm Thị Thu Huyền cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 trên địa bàn huyện Thanh Trì có 6 điểm thi, tổng số 115 phòng thi với 2.751 thí sinh. Bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Thành phố, huyện Thanh Trì đã xác định tổ chức thành công kỳ thi là một nhiệm vụ trọng tâm, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc với ngành giáo dục trong công tác chuẩn bị.

Tập trung cao độ cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường THCS Ngũ Hiệp

Lãnh đạo huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các điểm thi chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch; chuẩn bị các phòng thi phải đảm bảo thông thoáng; bàn ghế đảm bảo giãn cách theo quy định. Huyện cũng chuẩn bị 2 điểm thi dự phòng và tại mỗi điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng; bố trí phòng y tế, phòng cách ly tạm thời với đầy đủ nhân lực và cơ số thuốc, trang thiết bị y tế; chỉ đạo các xã phối hợp với các điểm thi xây dựng phương án đón thí sinh trong trường hợp thời tiết xấu, mưa bão... Huyện cũng đã thực hiện khai báo y tế đối với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi; nắm chắc tình hình sức khỏe của thí sinh, đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nghiêm túc, chủ động của huyện Thanh Trì trong công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 và phòng, chống dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện bám sát, thực hiện nghiêm Kết luận 07-KL/TW, ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, cùng với các văn bản chỉ đạo hằng tuần của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, tiếp tục đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu và xuyên suốt.

Tập trung cao độ cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 3
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận buổi làm việc

Về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, đồng chí lưu ý huyện Thanh Trì phát huy những kết quả và kinh nghiệm trong tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT vừa qua, Ban Chỉ đạo thi của huyện rà soát lại toàn bộ các phương án của từng điểm thi, từ công tác vệ sinh, khử khuẩn trước và sau mỗi ngày thi đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch; bố trí đủ lực lượng y tế cần thiết cho mỗi điểm thi; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K đối với tất cả các thí sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi; nghiên cứu để triển khai xét nghiệm sàng lọc đối với thí sinh và cán bộ, giáo viên.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, toàn huyện có 6 điểm thi, do vậy, Ban Thường vụ Huyện ủy phân công mỗi đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách, chịu trách nhiệm toàn diện đối với từng điểm thi; coi tổ chức thành công kỳ thi là một nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng, mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh học sinh. Đồng chí tin tưởng với những truyền thống và kinh nghiệm đã đạt được, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trên địa bàn huyện Thanh Trì sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp, an toàn và đúng luật.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa triển khai các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội.

 

https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2845995/tap-trung-cao-o-cho-cong-tac-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia.html?

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news