Tàu kiểm ngư 951 bị tàu Trung Quốc đâm nát cập cảng Đà Nẵng sửa chữa

(Tinmoi.vn) Vào khoảng 18h30 ngày 28/6 tàu Kiểm ngư 951 đã cập cảng Đà Nẵng để sửa chữa với đầy thương tích trên mình.>>Uy lực vòi rồng của tàu kiểm ngư KN-781 hiện đại nhất Việt Nam>> Tàu TQ đâm tàu Kiểm Ngư 951 biến dạng, vu cáo và đe dọa hòa bình

(Tinmoi.vn) Vào khoảng 18h30 ngày 28/6 tàu Kiểm ngư 951 đã cập cảng Đà Nẵng để sửa chữa với đầy thương tích trên mình.

 

Ngay sau khi cập cầu cảng Đà Nẵng, sáng 29/6 tàu Kiểm ngư 951 đã được đưa vào cầu cảng Công ty TNHH MTV đóng và sửa chữa tàu Hải Sơn (Nhà máy X50) để tiến hành sửa chữa các hư hỏng sau khi bị các tàu Trung Quốc đâm.

Như tin tức trước đó cho hay, khoảng 9h30 ngày 23/6, tại vùng biển Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam. Tàu Kiểm ngư 951 bị tàu kéo mang số hiệu 284, 285 và tàu Hải tuần 11 của Trung Quốc vây ép, tì vào mạn phải, sau đó Tàu kéo Hữu Liên 09 của Trung Quốc dùng tốc độ cao đâm vào mạn phải, tàu kéo Tân Hải 285 đâm vào mạn trái làm hỏng một số thiết bị lan can, móp méo be mạn phải và mạn trái.

Tàu kiểm ngư 951 bị tàu Trung Quốc đâm nát cập cảng Đà Nẵng sửa chữa 4

Tàu kiểm ngư 951 bị hư hỏng nặng nề (Ảnh Danviet)

Sau khi bị đâm thì tàu bị tràn nước, mạn trái của tàu xuất hiện một vết rách rộng 25cm kéo dài hơn 1 mét. Các kiểm ngư viên đã phải lấy quần áo của mình cuộn vào các thanh gỗ rồi dùng túi nilong bịt lại lỗ thủng.

Trao đổi với phóng viên Dantri, kiểm ngư viên Đỗ Thành Lâm cho biết, Trung Quốc đã lộ rõ dã tâm cố tình đâm chìm tàu Kiểm ngư 951, vì "theo thông lệ hàng hải quốc tế thì va chạm nếu có chỉ xảy ra bên mạn phải, đằng này tàu Trung Quốc chẳng những đâm vào mạn phải mà còn đâm trực diện rất mạnh vào mạn trái"- kiểm ngư Đỗ Thành Lâm cho hay.

Ngay sau khi cập bờ, vào sáng 29/6, các kiểm ngư viên trên tàu 951 đã tức tốc tháo bỏ toàn bộ hệ thống dây giúp tàu chống chọi  sau cú đâm, đồng thời bắt tay vào việc sửa chữa.

Nguyên Thảo

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục