Taxi 'chặt chém' khách nước ngoài giá cước gấp 10 lần bị phạt nặng

Thu số tiền 960.000 đồng của một khách nước ngoài trong khi đồng hồ hiển thị 96.000 đồng, một tài xế taxi và chủ sở hữu chiếc xe đã bị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xử phạt nặng

Theo thông tin từ báo Lao Động TTXVN, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa xử phạt một tài xế taxi với hành vi "chặt chém" du khách nước ngoài. Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã nhận được phản ánh về một vụ việc taxi nhái nhãn hiệu Thanh Nga tính tiền hết 960.000 đồng đoạn đường từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội). Trên đồng hồ tính tiền lúc đó chỉ hiển thị giá cươc là 96.000 đồng nhưng vị khách nước ngoài phải trả gấp 10 lần số tiền trên.

Taxi 'chặt chém' khách nước ngoài giá cước gấp 10 lần bị phạt nặng 1

Hình ảnh được du khách nước ngoài ghi lại. Ảnh: Báo Lao Động

Qua xác minh, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Đội thanh tra giao thông Vận tải quận Ba Đình đã làm rõ đó là taxi mang biển kiểm soát 30E-856.92, tài xế tên là Đặng Quốc Hùng (sinh năm 1975, ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Hùng thừa nhận hành vi "chặt chém" khách nước ngoài với số tiền 960.000 đồng. Thanh tra giao thông quận Ba Đình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính lái xe Hùng 4,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu.

Taxi 'chặt chém' khách nước ngoài giá cước gấp 10 lần bị phạt nặng 2

Biên bản xử phạt hành chính tài xế taxi chặt chém khách du lịch. Ảnh: Internet

Ngoài ra, chủ sở hữu chiếc xe này cũng bị phạt 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục