Tin mới

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Học sinh Hà Nội được nghỉ 8 ngày

Thứ bảy, 28/12/2019, 07:50 (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, nhà trường để hướng dẫn về việc nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vào hôm 27/12 vừa qua.

Thông tin mới nhất trên báo Hà Nội mới Vietnamnet cho hay mới đây Sở GD-ĐT  Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, nhà trường để hướng dẫn về việc nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên nghỉ Tết 8 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 22/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Đối với các trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội và Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội nghỉ Tết 10 ngày liên tục, từ thứ Hai ngày 20/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức là từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Các cán bộ, công chức của Sở GD-ĐT cùng các phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã nghỉ Tết 7 ngày liên tục, từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Học sinh tại Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày. Ảnh: Internet

Sở GD-ĐT Hà Nội đã yếu cầu nhà trường thực hiện nghiêm túc việc phân công, trực và bảo vệ  cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết; phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ… cho đơn vị.

Các đơn vị và trường học phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hànhb tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên, trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị căn cứ vào điều kiện thực tế, quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều có điều kiện vui xuân và đón Tết lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news