"Thạch Sanh quê ở đâu?" - câu hỏi bá đạo thi vào ĐH Quốc gia

"Thạch Sanh quê ở đâu?" và "Đường Tăng có thật không? là hai câu hỏi vô cùng "bá đạo" trong đề thi tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

"Thạch Sanh quê ở đâu?" và "Đường Tăng có thật không? là hai câu hỏi vô cùng "bá đạo" trong đề thi tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mới đây, trên fanpage ULIS Confession của trường ĐH Ngoại ngữ đã đăng tải một số câu hỏi được trích trong đề thi Đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội vừa qua. Hai câu hỏi được cho là vô cùng bá đạo là "Thạch Sanh quê ở đâu" và "Đường Tăng có thật hay không" gây xôn xao cư dân mạng ngay từ khi những câu hỏi này được đăng tải.

'Thạch Sanh quê ở đâu?' - câu hỏi bá đạo thi vào ĐH Quốc gia 1
Hai câu hỏi được cho là "bá đạo" trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Đại học Quốc gia.

Năm 2015, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng là trường đại học đầu tiên tổ chức thi đại học theo quy chế mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Phương thức thi riêng biệt, tiến hành hoàn toàn trên máy tính với 3 phần thi: tư duy định lượng (Toán), tư duy định tính (Văn học) và phần tự chọn đã gây không ít bất ngờ và lo lắng đối với thí sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh. Song, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh này, Đại học Quốc gia Hà Nội đã nhanh chóng nhận được sự phản hồi tích cực từ các thí sinh dự thi và dư luận về hình thức thi mới mẻ và khá hiệu quả.

Tuy nhiên, câu hỏi trong đề thi còn khiến nhiều người bất ngờ hơn với nhiều câu hỏi độc đáo. Nhiều cư dân mạng đưa ra những bình luận khá hài hước xung quanh hai câu hỏi vô cùng bá đạo này:

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục