Thai nhi "siêu quậy" đạp thủng tử cung mẹ, thò chân ra ngoài

Thấy đau bụng dữ dội, chị Trương được đưa đến bệnh viện lúc 5 giờ sáng. Nhìn kết quả siêu âm, các bác sĩ bất ngờ khi thấy em bé đã đạp thủng tử cung của mẹ, làm vỡ màng ối và bị mắc kẹt gần dạ dày.

Thấy đau bụng dữ dội, chị Trương được đưa đến bệnh viện lúc 5 giờ sáng. Nhìn kết quả siêu âm, các bác sĩ bất ngờ khi thấy em bé đã đạp thủng tử cung của mẹ, làm vỡ màng ối và bị mắc kẹt gần dạ dày.

Tại Bệnh viện đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), một sản phụ họ Trương nhập viện trong tình trạng mồ hôi đầm đìa, mặt xanh xao như sắp ngất, hơi thở gấp và yếu. Các bác sĩ lập tức đưa đi siêu âm.

Thai nhi 'siêu quậy' đạp thủng tử cung mẹ, thò chân ra ngoài 1

Hình ảnh siêu âm cho thấy phần đùi của em bé bị mắc kẹt tại thành tử cung.

Khi nhìn hình ảnh siêu âm, các bã sĩ hốt hoảng khi thấy chân của thai nhi đã phá vỡ tử cung, thò sang khoang bụng, đùi bị mắc kẹt tại thành tử cung. Cả sản phụ và thai nhi đang đối mặt với nguy hiểm vì mẹ có thể bị nhiễm trùng, xuất huyết còn con dễ bị ngạt khí. 

Ca phẫu thuật khẩn cấp lập tức được tiến hành chỉ 5 phút sau khi siêu âm. Người mổ chính là phó giám đốc bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu. 

10 phút sau, em bé được an toàn lấy ra khỏi bụng mẹ. Hình ảnh bụng người mẹ sau khi mổ ra khiến các bác sĩ nhiều năm trong nghề cũng phải hoảng hốt. Trên tử cung có một vết rách dài khoảng 7cm. Không chỉ tử cung mà bọc ối cũng đã vỡ nên khoang bụng tràn đầy dịch ối và máu. Các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung của chị Trương. May mắn thay, dù mất rất nhiều máu nhưng tính mang chị Trương đã được cứu. 

Thai nhi 'siêu quậy' đạp thủng tử cung mẹ, thò chân ra ngoài 3

Tử cung chị Trương có một vết rạch dài 7cm.

Được biết trước đó chị Trương đã từng phẫu thuật loại bỏ u xơ nên thành tử cung bị mỏng đi. Cho đến khi chị có bầu tử cung vẫn chưa kịp hồi phục hoàn toàn. Tháng cuối của thai kì, thai nhi thường có lực đạp khá mạnh nên khiến tử cung bị vỡ.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục