Thanh Hóa lên tiếng vụ nữ trưởng phòng "hot girl" thăng tiến thần tốc

Trước phản ánh về đường quan lộ "thần tốc" và những khối tài sản lớn của một nữ Trưởng Phòng thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, người phát ngôn UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh đang xem xét, làm rõ sự việc.

Trước phản ánh về đường quan lộ "thần tốc" và những khối tài sản lớn của một nữ trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, người phát ngôn tỉnh này cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh đang xem xét, làm rõ sự việc.

Thanh Hóa lên tiếng vụ nữ trưởng phòng 'hot girl' thăng tiến thần tốc 1

Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 - 2020) Ảnh: Tư liệu

Theo thông tin trên VnEpress, VietNamNet, ngày 7/3, ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh đang xem xét, làm rõ việc báo chí phản ánh một nữ Trưởng Phòng Quản lý nhà và bất động sản thuộc Sở Xây dựng"được bổ nhiệm nhanh bất thường và sở hữu khối tài sản lớn".

Chánh văn phòng Thanh Hóa xác nhận: "Lãnh đạo tỉnh đã nắm được thông tin. Tỉnh sẽ chỉ đạo làm rõ nội dung báo nêu, cần kiểm tra hệ thống văn bản liên quan".

Chiều qua (6/3), trao đổi trên Dân trí, ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng, tỉnh Thanh Hoá phải làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh về quá trình thăng tiến thần tốc và khối tài sản rất lớn của bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986) – Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Theo ông Đạt, bà Trần Vũ Quỳnh Anh trước đây từng khiến dư luận râm ran về nhiều chuyện không hay và dù được tỉnh Thanh Hoá đã lên tiếng phản bác. Nhưng lần này, việc báo chí tiếp tục chỉ ra những thông tin rất rõ ràng về quá trình thăng quan tiến chức và những khối tài sản của bà Quỳnh Anh thì tỉnh Thanh Hoá phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng.

"Nếu thông tin liên quan đến cả cán bộ do Trung ương quản lý thì Trung ương sẽ yêu cầu Thanh Hoá báo cáo để có cơ sở kiểm tra, xem xét", ông Đạt nhấn mạnh.

2 ngày qua, trên báo Thanh Niên có loạt bài viết phản ánh về bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa) có quá trình thăng quan tiến chức rất nhanh.

Là người khá xinh xắn nên từ hồi đi học và kể cả khi đi làm, bà Quỳnh Anh luôn được bạn bè, mạng xã hội nhận xét như một “hot girl”.

Từ năm 2008 – 2010, với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường Đại học Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Từ tháng 10/2013 – 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng nhưng đến tháng 4/2015 đã được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Ngoài ra, báo này cũng phản ánh về khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỷ đồng: Bà Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), phường Đông Hương, Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho mẹ ruột) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỷ đồng. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác.

Hiện, Sở Xây dựng Thanh Hóa và người có liên quan chưa phản hồi đối với các thông tin này.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục