Thành uỷ Đà Nẵng tổ chức tự kiểm điểm, phê bình sau các sai phạm

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm, sai phạm trong thời gian qua.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm, sai phạm trong thời gian qua.

Theo thông tin trên Pháp luật TP.HCM, Tiền phong, sáng 17/10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã chủ trị Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 10. Đây là lần đầu ông Nghĩa chủ trì hội nghị thành ủy Đà Nẵng sau khi nhậm chức Bí thư TP này.

Báo cáo tình hình công tác quý III, 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý IV của Thành ủy Đà Nẵng cho hay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra và ban hành thông báo số 292-TB/UBKTTW ngày 21/9 về kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy (nhiệm kỳ 2015-2020) và các cá nhân liên quan.
 
Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm. Bộ Chính trị cũng đã ban hành quyết định kiện toàn nhân sự Bí thư Thành ủy.
 
Về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã hoàn thành công tác quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt TP (nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025).
 
Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Thành uỷ năm 2017, Ban Thường vụ Thành uỷ đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, 4 đoàn giám sát đối với các cá nhân, địa phương, đơn vị; làm việc với đoàn kiểm tra số 438 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra đối với Ban Thường vụ Thành ủy.
 
Trong 9 tháng, các cấp uỷ đảng đã kiểm tra 488 tổ chức đảng, 1.856 đảng viên; giám sát 126 tổ chức đảng, 306 đảng viên; thi hành kỷ luật 111 đảng viên vi phạm (tăng 15,6% so cùng kỳ).
 
Theo nhận định của Thành ủy Đà Nẵng, trong quý III và 9 tháng đầu năm, trên địa bàn TP phát sinh nhiều vấn đề nổi cộm, phức tạp, tác động đến tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân và uy tín, hình ảnh TP, đặc biệt ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, nhất là sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra và công bố kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân liên quan.
 
Bộ Chính trị đã có Quyết định kiện toàn nhân sự Bí thư Thành ủy. Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo tăng cường công tác chính trị tư tưởng, định hướng dư luận, tập trung ổn định tình hình, thực hiện quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
 
Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội thành phố cơ bản ổn định, hầu hết các chỉ tiêu đều đảm bảo tiến độ kế hoạch. Đặc biệt, thu ngân sách đạt khá so với dự toán và tăng 22,4% so cùng kỳ.

Công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được triển khai khẩn trương, đáp ứng yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, tình hình chung của thành phố tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực vẫn còn hạn chế. Kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương, đơn vị có lúc, có nơi chưa nghiêm, động lực làm việc có biểu hiện giảm sút.

Cùng đó là tình trạng xây dựng công trình không phép, sai phép vẫn xảy ra, một số điểm nóng ô nhiễm môi trường.

Theo Thành ủy Đà Nẵng, từ nay đến cuối năm, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng dư luận gắn với xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp khắc phục sai phạm, khuyết điểm theo thông báo 292-TB/UBKTTW nhằm nhanh chóng ổn định tình hình các mặt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2017 và những năm tiếp theo.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục