Thầy hiệu phó đánh học sinh bầm tím chân phải nhập viện

Chỉ vì học sinh ồn ào trong giờ khuya, một thầy giáo là hiệu phó của trường đã dùng khúc mây rừng đánh học trò bầm tím chân, gây đa chấn thương phần mềm.

Chỉ vì học sinh ồn ào trong giờ khuya, một thầy giáo là hiệu phó của trường đã dùng khúc mây rừng đánh học trò bầm tím chân, gây đa chấn thương phần mềm.

Sự việc xảy ra ở trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (DTNT) huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Thầy hiệu phó đánh học sinh bầm tím chân phải nhập viện 5
Vết thương trên chân em Múi đã bớt sưng, nhưng vẫn còn bầm tím sau nhiều ngày điều trị.

Theo đơn trình bày của em Bh’ling Trung Múi (dân tộc Cơ Tu, học sinh lớp 7/2, trường Phổ thông DTNT huyện Tây Giang) gửi Báo Quảng Nam, ngày 12.3.2014, sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ tối 10.3, sau khi kết thúc buổi tự học đêm.

Thầy hiệu phó đánh học sinh bầm tím chân phải nhập viện 6
Công an huyện lấy lời khai từ em Múi.

Trong đơn, em Múi nêu vào thời điểm trên, có hai bạn ở phòng bên cạnh qua chơi và gây tiếng ồn ào. Sau đó, cả hai bị một giáo viên quản lý khu KTX đến nhắc nhở nên đã trở về phòng. Tuy nhiên, ít phút sau, thầy giáo Trần Quốc Tuấn - hiệu phó của trường đến hỏi chuyện và bất ngờ dùng một khúc mây đánh liên tiếp vào chân em Múi vì lý do vi phạm nội quy. Sau đó, thầy Tuấn còn bắt em Múi đi tìm 2 bạn sang chơi lúc nãy. Do không tìm được nên em Múi tiếp tục bị thầy Tuấn bắt úp mặt vào tường để đánh và được một nam giáo viên khác trong trường đến can ngăn.

Thầy hiệu phó đánh học sinh bầm tím chân phải nhập viện 7
Hồ sơ bệnh án của em Múi ghi rõ bị đa chấn thương phần mềm.

Ngày 11.3, em Múi được gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện để theo dõi và điều trị. Theo bác sĩ Nguyễn Huy Thông - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, em Múi được tiếp nhận tại khoa Ngoại vào chiều 11.3 trong tình trạng hai bắp chân bị đa chấn thương phần mềm, sưng nề, đau, đi lại bình thường. Sau nhiều ngày điều trị, hiện vết thương đã bớt sưng, bệnh nhân đi lại bình thường.

Ngày 13.3, tiếp xúc với phóng viên Báo Quảng Nam tại giường bệnh, em Múi cho biết phần cơ bắp ở 2 chân vẫn còn đau, việc đi lại khó khăn. Bà Pơloong Thị Chiu, mẹ em Múi, từ tận thôn Abanh 1 (xã Tr’hy) vội vã xuống tận Trung tâm Y tế huyện để chăm sóc con sau khi hay tin. Bà Chiu cho biết, bà rất bất ngờ khi nghe tin em Múi bị thầy giáo trong trường đánh đến bầm tím chân, phải nhập viện. Bởi theo lời khai của em Múi do hai bạn ở phòng khác đến chơi, gây tiếng ồn chứ em đã lên giường đi ngủ.

Thầy giáo Huỳnh Ngọc Hưng - Hiệu trưởng trường Phổ thông DTNT huyện Tây Giang xác nhận có xảy ra sự việc em Múi bị thầy Tuấn đánh như trong đơn trình bày. Theo thầy Hưng, sự việc xảy ra là do các em học sinh gây ồn ào trong lúc đêm khuya, ảnh hưởng đến các phòng khác trong khu KTX. Bản thân thầy Tuấn là thành viên Ban quản lý KTX học sinh.

“Sau khi sự việc xảy ra, tôi có nghe thầy Tuấn báo lại là do lỡ tay. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng thầy Tuấn cũng đã tìm đến gia đình em Múi để xin lỗi và thăm hỏi, động viên em Múi ổn định tâm lý để tiếp tục học tập sau khi ra viện”, thầy Hưng cho biết thêm.

Nguồn: Báo Quảng Nam

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục