Thêm thông tin về lộ trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34

Cơ quan chức năng báo cáo thêm thông tin các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, ngày 16/3, Trung tâm Y tế TP Long Khánh, Đồng Nai, có báo cáo nhanh về việc các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận.

Theo đó, tài xế chở nữ doanh nhân cho hay trên đường đưa nữ doanh nhân cùng con gái từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bình Thuận hôm 2/3, bệnh nhân thứ 34 đã ghé quán bún tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh.

Sau khi ăn xong, bệnh nhân thứ 34 là người trực tiếp trả tiền và có tiếp xúc gần với người của quán bún này.

Thêm thông tin về lộ trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34 1

Bệnh nhân thứ 34 đang được điều trị. Ảnh VTV

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã tiến hành xác minh tại quán bún trên. Qua đó, cơ quan y tế xác định chủ quán bún là người thu tiền của bệnh nhân thứ 34. Ngoài ra, một nhân viên phục vụ là người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Đội phản ứng nhanh còn xác định 5 người thuộc diện F2.

Bảy trường hợp trên đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 được 14 ngày, sức khỏe bình thường, không ho, không sốt. CDC Đồng Nai thống nhất với CDC TP Long Khánh giám sát, cách ly tại nhà đối với 7 người này đến ngày 22/3. Đồng thời, cơ quan y tế tiến hành phun thuốc khử trùng tại quán ăn, nhà riêng và các nhà lân cận của 7 trường hợp trên.

Liên quan đến việc ca bệnh thứ 34 khai báo nhỏ giọt, công an đã vào cuộc điều tra bệnh nhân này. Ngày 10/3, sau khi phát hiện dương tính với Covid-19, bệnh nhân thứ 34 thông tin chỉ tiếp xúc với 17 người gồm thành viên trong gia đình, nhân viên và lái xe.

Tuy nhiên, sau khi được công bố dương tính với Covid-19, hãng thiết bị vệ sinh cao cấp Nhật Bản TOTO chi nhánh TP.HCM đã thông báo đóng cửa vì có 2/4 nhân viên kinh doanh có tiếp xúc với bệnh nhân số 34.

Xác định hành trình của nữ bệnh nhân này phức tạp, ngành y tế địa phương đã tiếp tục làm việc với bà T. để ghi nhận thêm thông tin về người tiếp xúc. Sau đó, bệnh nhân này thông tin số người tiếp xúc là 21, rồi 31.

"Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân thông tin nhận tiếp xúc 46 người. Đội phản ứng nhanh phải làm việc với những người nghi tiếp xúc với bệnh nhân để làm rõ", lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Thuận nói.

Theo tin tức từ Người Lao Động, sáng ngày 15/3 Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra (Covid-19) làm trưởng đoàn, đã làm việc với tỉnh Bình Thuận về công tác phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc, Sở Y tế Bình Thuận cho biết số mẫu xét nghiệm đã lấy tính đến thời điểm 14 giờ ngày 14/3 là 229, trong đó 9 trường hợp dương tính và 138 trường hợp âm tính.

Trong 82 trường hợp được gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur, kết quả mới nhất là 81 trường hợp âm tính. Riêng 1 mẫu còn lại của bệnh nhân 34 đang chờ kết quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm đến tình hình ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Bình Thuận. Thứ trưởng nêu rõ địa phương đã nhanh chóng xử lý dịch bệnh kịp thời, tiến hành rà soát và cách ly nhanh chóng các trường hợp F1, F2. Qua đó khoanh vùng, dập dịch một cách hiệu quả.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Thêm thông tin về lộ trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34

  TP HCM: Thêm BV chuyên điều trị Covid-19

  Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ sẽ chính thức chuyển đổi chức năng thành bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 từ 16/3.

 • Thêm thông tin về lộ trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34

  Để phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà chung cư có hiệu quả

  Theo thống kê của Bộ Xây dựng, đến nay cả nước có khoảng 3.000 tòa nhà chung cư (xây dựng sau 1991), trên 100.000 chung cư cũ và căn hộ tập thể (xây dựng trước năm 1991), nhiều tòa nhà và căn hộ cho thuê tập trung chủ yếu tại TP Hà Nội và TP.HCM. Do vậy, công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với khu vực này là rất quan trọng.

 • Thêm thông tin về lộ trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34

  Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin về tình hình của bệnh nhân số 34

  Thông tin về trường hợp của bệnh nhân số 34, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng đây là một ca bệnh rất phức tạp với khả năng lây bệnh cho nhiều người là rất cao.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục