Thí sinh được nâng điểm nhiều ở Sơn La là con một cán bộ công an

Thí sinh được nâng điểm nhiều ở Sơn La là N.T.H với số điểm 25, là con một cán bộ công tác trong ngành công an.

Theo tin tức từ Lao Động, trong tổng số 44 thí sinh được nâng điểm ở Sơn La, người được nâng nhiều nhất là thí sinh N.A.T, số báo danh 14000815, được nâng tới 26,55.

Cụ thể số điểm của  N.A.T lần lượt là: Môn Toán: 9, Lý: 9, Ngoại ngữ: 9. Điểm chấm thẩm định lại: Toán: 0, Lý: 0,25, Ngoại ngữ: 0,2. Theo đó, thí sinh này đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát và đã bị trả về địa phương vì gian lận điểm. Được biết, N.A.T là con một chủ doanh nghiệp ở Sơn La.

Còn thí sinh được nâng nhiều điểm thứ 2 là N.T.H với số điểm nâng là 25 điểm. N.T.H. có bố là cán bộ Công an tỉnh Sơn La; mẹ là cán bộ Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm, TP.Sơn La.

N.T.H cũng đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và cũng nằm trong danh sách bị trả về địa phương.

Thí sinh được nâng điểm nhiều ở Sơn La là con một cán bộ công an 1

Ảnh LĐO

Bên cạnh đó, trong danh sách 44 thí sinh "dính" gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em các cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này.

Đáng chú ý, trong số này có con một phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đương nhiệm, con chánh thanh tra sở, con trưởng phòng giáo dục trung học, con một số chuyên viên của Sở GD&ĐT, con hiệu trưởng, con giáo viên một số trường THPT trên địa bàn.

Cũng liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, trước đó, ngày 25/3, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kỷ luật cán bộ chiến sĩ công an, tước danh hiệu Công an nhân dân Thiếu tá Đinh Hải Sơn, công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Sơn La.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 6 bị can, gồm: Ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La; Nguyễn Thị Hồng Nga - Chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Sơn La; Đặng Hữu Thủy - Hiệu Phó trường THPT Tô Hiệu, TP Sơn La; Cầm Thị Bun Sọn - Phó phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT; Lò Văn Huynh - Trưởng phòng khảo thí - quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Sơn La về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

3 bị can: Nguyễn Thị Hồng Nga, Đặng Hữu Thủy, Lò Văn Huynh đã bị bắt tạm giam. 3 bị can Trần Xuân Yến, Cầm Thị Bun Sọn và Đỗ Khắc Hưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục