Thi THPT quốc gia: Xuất hiện những thí sinh đặc biệt đầu tiên

Trong kỳ thi THPT quốc gia có khá nhiều trường hợp của những thí sinh đặc biệt. Thí sinh 60 tuổi đi 100 km dự thi đại học, ông ngoại 70 tuổi ba lần đi thi tốt nghiệp THPT, nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia là những thí sinh đặc biệt đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Trong kỳ thi THPT quốc gia có khá nhiều trường hợp của những thí sinh đặc biệt. Thí sinh 60 tuổi đi 100 km dự thi đại học, ông ngoại 70 tuổi ba lần đi thi tốt nghiệp THPT, nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia là những thí sinh đặc biệt đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thí sinh 60 tuổi đi 100 km dự thi đại học

Vượt hơn 100 km từ Vũng Tàu lên TP.HCM, sáng nay, ông Lê Tuấn Anh đã có mặt tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sáng nay làm thủ tục dự thi.

Thi THPT quốc gia: Xuất hiện những thí sinh đặc biệt đầu tiên 1

Thí sinh Lê Tuấn Anh làm thủ tục thi tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: Vietnamnet

Trong bộ quân phục màu xanh, ông Anh cho biết để kịp làm thủ tục sáng 30/6, ông đi xem đò từ 4h30, sau 2 tiếng ngồi xe đã có mặt tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Ông Anh cho biết trên Vietnamnet, trong ki thi năm nay, gia đình có hai người dự thi, ngoài ông còn có con gái đầu tên là Lê Thu Nguyệt cũng dự thi ở cụm này.

Cụ ông 70 tuổi ba lần đi thi tốt nghiệp THPT

Ông Hồ Ngọc Cảnh, ngụ xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đang quyết lấy tấm bằng tốt nghiệp cấp III cho kỳ được. Đây đã là lần thứ ba ông dự thi THPT.

Liên tiếp hai mùa thi 2013, 2014, ông Cảnh là thí sinh cao tuổi nhất của tỉnh Bến Tre. Cả hai lần ông đều trượt.

Thi THPT quốc gia: Xuất hiện những thí sinh đặc biệt đầu tiên 2

Thí sinh Hồ Ngọc Cảnh. Ảnh: Tuổi trẻ

Từng đỗ tú tài I tại Trường trung học công lập Kiến Hòa năm 1968, việc học của ông Cảnh bị dang dở vì chiến tranh. Ông chuyển hướng làm ăn và từng làm đến chức giám đốc một xí nghiệp khai thác gỗ.

Về hưu, ông Cảnh tham gia hội đông y của địa phương và học tiếp bằng trung cấp đông y. Chuyện đi thi tốt nghiệp của ông bắt đầu từ ý định mở cơ sở khám chữa bệnh đông y vào năm 2012.

Theo quy định của Nhà nước, nếu muốn mở phòng khám đông y phải có bằng tốt nghiệp phổ thông. Ngày biết quy định đó, ông Cảnh giong xe máy chạy luôn lên Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Giồng Trôm đăng ký học lớp 12.

Năm 2013, lần đầu tiên thay vì chỉ chở con, cháu đến trường thi rồi thấp thỏm đứng ngoài chờ, ông Cảnh đường hoàng bước vào phòng thi cùng cháu ngoại sau một hồi... làm thủ tục chứng minh, giải thích với cán bộ coi thi vì họ tưởng ông là phụ huynh “xâm nhập” vào khu vực thí sinh

Nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia

Phạm Thị Nhung (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) là một trong những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Cùng em đi thi” của Thành đoàn Hà Nội.

Thi THPT quốc gia: Xuất hiện những thí sinh đặc biệt đầu tiên 3

Thí sinh Phạm Thị Nhung (bên phải). Ảnh: Dân trí

Nhung đã vượt qua rất nhiều thử thách, vươn lên trong học tập để có mặt tại Hà Nội, dự thi THPT Quốc gia. Năm nay, Nhung đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Mỏ địa chất, Hà Nội.

Từ Nam Định lên Hà Nội, Nhung chỉ gom góp được 500 ngàn đồng làm lộ phí, còn lại nhờ vào sự giúp đỡ của các anh chị tình nguyện viên “Cùng em đi thi”. Với số tiền này, Nhung chỉ đủ cho việc xe cộ đi lại và dành lại một chút dự phòng.

May mắn là, Nhung được sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên TP. Hà Nội và các bạn tình nguyện viên. Em được sắp xếp ở chung với chị Vũ Thu Hằng, SV Học viện Tài chính. Trong suốt kỳ thi, chị Hằng sẽ giúp đỡ Nhung trong việc ăn ở, đi lại và mọi sinh hoạt khác.

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Kỳ thi quốc gia 2015

Điểm sàn xét tuyển của tất cả các trường ĐH trên cả nước
Điểm sàn xét tuyển của tất cả các trường ĐH trên cả nước

Điểm sàn đại học 20015 sau khi được Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, nhiều trường đã đưa ra mức điểm sàn để thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục