Tin mới

Thông tin mới vụ thí sinh lén chụp ảnh đề thi Toán tuồn ra ngoài để nhờ giải gấp

Thứ năm, 08/07/2021, 15:54 (GMT+7)

Sau khi nhận thông tin, hình ảnh đề thi Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được đăng lên mạng với nội dung nhờ giải giúp một số câu, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã vào cuộc xác minh và đã có báo cáo ban đầu về vụ việc cho Bộ GD-ĐT.

Liên quan đến thông tin, hình ảnh một trang đề thi môn Toán được đăng lên mạng xã hội kèm nội dung "giải giùm bé nhà 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ", ngày 8/7, ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh nhà vào cuộc xác minh và đã có báo cáo ban đầu về vụ việc cho Bộ GD-ĐT.

Thông tin mới vụ thí sinh lén chụp ảnh đề thi Toán tuồn ra ngoài để nhờ giải gấp 1

Theo ông Hùng, sau khi phát hiện, Quảng Bình đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh. Thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy. "Nhiều khả năng chiều nay cơ quan điều tra sẽ có báo cáo cho sở", ông Hùng nói.

Thông tin mới vụ thí sinh lén chụp ảnh đề thi Toán tuồn ra ngoài để nhờ giải gấp 2

Cùng ngày, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho hay, công an đã gửi kết quả điều tra ban đầu. Căn cứ vào đó, sở quyết định đình chỉ một thí sinh liên quan vụ việc. Hiện tại, công an tiếp tục điều tra.

Thông tin mới vụ thí sinh lén chụp ảnh đề thi Toán tuồn ra ngoài để nhờ giải gấp 3
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho hay, Bộ đã nắm được thông tin xuất hiện trên mạng xã hội. Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia đang phối hợp với cơ quan công an vào cuộc, để điều tra, xác minh làm rõ.

Trước đó, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, khi còn khoảng 5 phút nữa mới hết giờ làm bài, hình ảnh đề Toán được đăng lên mạng kèm nội dung nhờ giải giúp 5 câu trong đề được chia sẻ đã khiến nhiều người bức xúc.

Bài viết và hình ảnh này nhanh chóng bị xóa bỏ nhưng một số người dùng mạng đã chụp lại màn hình, đăng lại trên một diễn đàn dành cho học sinh. Chỉ sau hơn 10 phút đăng tải, bài viết thu hút hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều người bày tỏ mong muốn sự việc được làm sáng tỏ để có thể yên tâm về tính nghiêm túc của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thông tin mới vụ thí sinh lén chụp ảnh đề thi Toán tuồn ra ngoài để nhờ giải gấp 4
một số người đã nhắn tin vào fanpage của Bộ Giáo dục và Đào tạo để gửi ảnh tố cáo. Số khác gửi hẳn Email lên Bộ giáo dục để trình bày sự việc đang gây xôn xao.

Theo hình ảnh được đăng tải, thời gian là 15h59 phút. Tấm ảnh hỏi bài được tài khoản có tên T.G. đăng tải 4 phút trước. Trong khi đó thời gian kết thúc thi môn Toán là vào 16 giờ.

Như vậy, T.G. đã đăng bức ảnh này khi thời gian làm bài vẫn còn 5 phút. Điều đó đồng nghĩa với việc người nhà này, bằng một cách nào đó đã có được đề thi khi môn thi còn chưa kết thúc và gửi lên mạng xã hội. 

Chính vì tất cả điều này đã khiến cư dân mạng nghi ngờ rằng có một vụ gian lận đang được thực hiện. Rất nhiều dân mạng đã gửi những hình ảnh này đến các cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi nhận thông tin, Bộ GD-ĐT cho biết đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc. Khi có kết quả, Ban chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news