Thiên thạch khổng lồ ghé thăm Trái Đất vào ngày mai

Theo NASA, một thiên thạch khổng lồ có kích thước hơn 1,6 km sẽ ghé thăm Trái đất vào ngày mai 14/5.

Theo NASA, một thiên thạch khổng lồ có kích thước hơn 1,6 km sẽ ghé thăm Trái đất vào ngày mai 14/5.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay thiên thạch khổng lồ 1999 FN53 có chiều ngang khoảng 1,3 km. 1999 FN53 được phát hiện từ tháng 3/1999 và bay qua Trái Đất với vận tốc 14 km/s (gấp hai lần vận tốc của một tên lửa khi bay lên cao), ở khoảng cách 10 triệu km.

1999 FN53 có kích thước lớn hơn ba lần so với tiểu thành tinh Apophis từng lướt qua Trái Đất ở khoảng cách 14 triệu km năm 2013. Nó cũng không phải tiểu hành tinh cuối cùng quét qua hành tinh của chúng ta. Các nhà khoa học dự đoán vật thể không gian có tên gọi Codenamed Icarus sẽ xuất hiện ngày 16/6 tới, di chuyển nhanh gấp ba lần 1999 FN53 và ở vị trí gần Trái Đất hơn

 Trước đó, đã từng có những thiên thạch bay qua Trái đất với khoảng cách gần hơn, nhưng chưa từng có vật thể nào có kích thước lớn như FN53.

Thiên thạch khổng lồ ghé thăm Trái Đất vào ngày mai 2

Một vụ va chạm giữa tiểu hành tinh lớn với Trái Đất sẽ không nguy hiểm cho con người và sự sống trên hành tinh

Mặc dù với khoảng cách đó thì FN53 không gây ra nguy hại gì đối với Trái đất, tuy nhiên chỉ cần quỹ đạo của nó lệch một chút so với ban đầu cũng có thể gây ra thảm họa. Bill Napier, một giáo sư thiên văn học tại Đại học Buckinghamshire, ước đoán về giả định thiên thể này đâm vào Trái Đất: "Chúng tôi đang nói về hàng triệu triệu tấn năng lượng, lớn hơn nhiều lần vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima. Nó đủ khả năng làm khoảng 1,5 tỷ người thiệt mạng".

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục