Thiếu nữ 14 tuổi suýt mất mạng vì uống thuốc trừ sâu

Sau một đêm đi chơi với bạn cùng xóm, sáng hôm sau bệnh nhân sinh năm 2001 nhập viện do uống phải thuốc trừ sâu trước đó.

Sau một đêm đi chơi với bạn cùng xóm, sáng hôm sau bệnh nhân sinh năm 2001 nhập viện do uống phải thuốc trừ sâu trước đó.

Ngày 3/6, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Điểu Thị Phên (sinh năm 2001, ngụ xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) do uống phải thuốc trừ sâu.

Thiếu nữ 14 tuổi suýt mất mạng vì uống thuốc trừ sâu 1

Bệnh nhi đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Bình Phước. Ảnh: Chế Bắc.

Khi nhập viện bé Phên có biểu hiện nôn ói, sốt nhẹ, da nóng, khô miệng, bụng đau dữ dội, viêm loét đường tiêu hóa. 

Trước khi chuyển lên tuyến trên, bệnh nhân Phên được chuyển đến Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Bình Phước từ Bệnh viện đa khoa huyện Bù Đăng. Tại đây, bác sỹ bệnh viện Bù Đăng xúc ruột, vì vậy, ê kíp trực Khoa Nhi đã tiến hành các biện pháp truyền dịch, cho bé uống than hoạt (chất đối kháng của phốt pho hữu cơ). Bên cạnh đó, vì bé gái không ăn được nên các bác sỹ đã phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Mẹ của bé - chị Điểu Thị Cước cho biết sau một đêm đi chơi với đám bạn cùng xóm, đến khoảng 6h ngày 2/6, em cùng mẹ đi vào rẫy như thường ngày. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, mẹ phát hiện con gái nôn ói dữ dội, mặt mũi xanh xao. Khi biết được con gái uống phải thuốc trừ sâu, chị cùng gia đình liền lập tức đưa bé đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện tại bệnh nhân đã qua thời kỳ nguy hiểm nhưng vẫn chưa ăn được, chất độc từ thuốc sâu chưa hết nên thường xảy ra những cơn đau bụng dữ dội. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, điều trị giúp cô bé nhanh chóng hồi phục hoàn toàn.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục