Tin mới

Thiếu nữ 17 tuổi lột hết da đầu sau khi uốn tóc mừng sinh nhật

Thứ ba, 03/07/2018, 09:24 (GMT+7)

Khi đi uốn tóc, em H. bị bỏng da vùng đầu khá sâu và hoại tử gần như toàn bộ da đầu vì hệ thống ống dẫn nhiệt bị thủng.

Khi đi uốn tóc, em H. bị bỏng da vùng đầu khá sâu và hoại tử gần như toàn bộ da đầu vì hệ thống ống dẫn nhiệt bị thủng.

Dân trí đưa tin, tại buổi lễ đổi tên Viện Bỏng Lê Hữu Trác thành Bệnh viện Bỏng quốc gia và lập thêm Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ vừa qua, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Bệnh viện Bỏng quốc gia gia tỉ lệ chữa bỏng chung ngày càng thành công. Các bỏng 70% diện tích cơ thể, 40% bỏng sâu được cứu sống ngày càng cao hơn. Đặc biệt, có những ca bệnh bỏng nặng đến 90% diện tích cơ thể, bỏng sâu đến 70% đã được cứu sống.

Ngoài các nguyên nhân gây bỏng như bỏng nước sôi, bỏng nhiệt, bỏng cồn... thì cũng có những tai nạn gây ra bỏng rất hi hữu do làm đẹp.

Thiếu nữ 17 tuổi lột hết da đầu sau khi uốn tóc mừng sinh nhật 1

Sau ghép da tổn thương đã liền nhưng sẽ ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ do không mọc được tóc. Ảnh: BS cung cấp.

Người lao động cho hay, các bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Bỏng quốc gia cho biết đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân bị bỏng do uốn tóc. Bệnh nhân là em D.T.T.H. (17 tuổi, ở Hà Nội) bị tổn thương bỏng sâu và hoại tử gần như toàn bộ da đầu. 

Trước đó, thiếu nữ này chuẩn bị đón sinh nhật 17 tuổi, được mẹ cho đi uốn tóc. Tại hiệu làm tóc, cô gái lựa chọn phương pháp uốn tóc sử dụng hơi được cho là xu hướng mới nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi đang uốn tóc, hệ thống ống dẫn nhiệt bị thủng rất nhanh. Vừa cắm nguồn điện, em H. đã cảm thấy nóng rát vùng đầu nên kêu với chủ tiệm và người chủ tiệm liền cắt điện ngay. 

Lúc đó, H. không nghĩ mình bị bỏng nặng vì được chủ tiệm bôi cho loại thuốc gì đó, dặn về nhà bôi tiếp. Tuy nhiên sau hơn 20 ngày sau tai nạn uốn tóc, khi mẹ bệnh nhân bôi thuốc, ấn nhẹ thấy có mủ dưới vết thương chảy ra mới vội vàng đưa con đến bệnh viện. Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng vùng da đầu và được phẫu thuật cắt hoại tử và ghép da vùng đầu.

Dù sau ghép da, da ghép bám sống tốt nhưng những tổn thương vẫn ảnh hưởng rất nặng nề đến chức năng và thẩm mỹ do để lại sẹo vùng đầu và tóc sẽ không thể mọc.Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ cần phải có những can thiệp chuyên khoa tiếp theo (ví dụ như sử dụng biện pháp giãn da vùng có tóc che phủ dần dần vùng sẹo) đòi hỏi thời gian và chi phí điều trị.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news