Thịt gà là một trong những món ăn truyền thống và phổ biến của người Việt. Tuy nhiên, những sai lầm khi kết hợp món ăn với thịt gà có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Không nên ăn với cơm nếp
Theo Đông y, thịt gà không nên kết hợp ăn cùng với cơm nếp. |
Có lẽ đây là một trong những sai lầm cực kì phổ biến đối với người Việt. Vào những ngày giỗ, chạp, cơm nếp và thịt gà luôn được chế biến cùng với nhau.
Tuy nhiên, theo Đông y, khi kết hợp hai món ăn này với nhau sẽ dễ sinh ra chứng sán dây, sán sơ mít, hay theo Đông y còn gọi là bạch thốn trủng.Cơm nếp có vị ngọt, tính ẩm nên khi hai thứ này khi kết hợp với nhau sẽ không tốt cho sức khỏe.Do đó, không nên ăn hai món này cùng một lúc.
Không nên ăn với cá chép
Ăn thịt gà cùng với cá chép cũng là một trong những sai lầm của nhiều người |
Thịt gà có tính ôn, cá chép có tính hàn, do đó nếu kết hợp hai món ăn này với nhau sẽ dễ sinh mụn nhọt.
Không ăn với muối vừng, rau thơm
Nếu ăn lẫn thịt gà với muối vừng và rau thơm sẽ sinh ra chứng chóng mặt hoặc run rẩy hết người.
Không ăn với tôm
Theo Đông y, tôm và gà đều cam ôn do đó khi kết hợp với nhau sẽ có tính động phong, sinh ra ngứa ngáy khắp người.
Hạn chế ăn phao câu
Phao câu là phần vị trí mọc lông đuôi của gà, thịt mềm và ngậy do đó nhiều người rất thích ăn. Tuy nhiên, bộ phận này lại là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết.
Các bộ phận như phao câu gà cũng là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. |
Là nơi chứa nhiều mầm bệnh, nhiều độc tố có khả năng gây ung thư. Các chất độc đều đọng lại ở phần phao câu và nó không có khả năng tự phân giải.
Do đó, phao câu gà chính là nhà kho chứa các loại virut, vi khuẩn gây hại đối với sức khỏe của con người.
Hạn chế ăn nội tạng gà
Lòng gà, mề gà tuy ngon nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt mề gà là nơi chứa nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc.
Hạn chế ăn da gà, cổ gà
Da gà và cổ gà mặc dù là những phần được nhiều người ưa thích, tuy nhiên Đông y khuyến cáo bạn không nên ăn nhiều. |
Da gà và cổ gà đối với nhiều người rất ngon, tuy nhiên đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Đặc biệt, cổ gà là nơi tập trung một số tuyến bạch huyết có độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.
Minh Di (tổng hợp)