Tin mới

Thợ đá đục mảng bê tông trên đường được Sở GTVT Đà Nẵng khen thưởng

Thứ tư, 19/06/2019, 15:26 (GMT+7)

Mặc vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, anh thợ đá đã hì hục đục bỏ khối bê tông giữa quốc lộ vì sợ người đi đường bị tai nạn. Và hành động đẹp của anh đã được nghi nhận.

Ngày 19/6, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã biểu dương và trao tặng Giấy khen kèm tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vì đã có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thợ đá Mai Xuân Hùng được Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng trao tặng Giấy khen. Ảnh: NLĐ

Đích thân ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng trực tiếp trao giấy khen cho anh Hùng.

Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng mong muốn hành động đẹp như anh Hùng sẽ được lan tỏa để ngăn ngừa Tai nạn giao thông. Người dân khi tham gia giao thông mà gặp những bất cập trên đường thì cùng chung tay với cơ quan chức năng để giải quyết, tránh những tai nạn đáng tiếc khi cơ quan chức năng chưa vào cuộc kịp.

Nhận được Giấy khen, anh Hùng tỏ ra vui mừng vì hành động nhỏ của mình không ngờ lại được nhiều người biết và khen ngợi. Anh Hùng cho rằng việc làm trên là điều hết sức bình thường vì không muốn người khác gặp họa nếu lỡ băng qua mảng bê tông đang nhô cao này.

Hình ảnh anh Hùng đục khối bê tông giữa đường nhận được nhiều sự khen ngợi trên mạng xã hội.

Trước đó, tối 24/5, sau khi tan giờ làm tại một cơ sở đá trên địa bàn Đà Nẵng, anh Hùng cùng đồng nghiệp là anh Doãn Văn Cảnh (34 tuổi, gần nhà anh Hùng), trên đường về từ đoạn cầu Đỏ hướng về ngã ba Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) thì phát hiện ra cục bê tông rơi vãi, cao khoảng 20cm, đường kính hơn 80cm, đã đông cứng và bám chặt ở mặt đường.

Dù biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng anh Hùng vẫn quyết định vòng xe trở lại, lấy đồ nghề là búa và đột sắt hì hục đục đẽo. Còn bạn anh đứng cảnh giới, ra hiệu cho người đi đường tránh qua.

Sau khoảng 20 phút, ụ bê tông được loại bỏ khỏi mặt đường. Anh Cảnh sau đó chụp ảnh anh Hùng làm việc và chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay sau đó, hình ảnh anh Hùng ngồi đục bê tông trên đường để tránh rủi ro cho người tham gia giao thông đã nhận nhiều lời khen từ cộng động đồng mạng và cho rằng hành động đáng được tuyên dương.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news