Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Clemson ở Nam Carolina phát hiện ra rằng sự lan truyền của nước bọt qua việc thổi nến sinh nhật làm tăng vi khuẩ lên tới 1.400 %.
Thổi bánh sinh nhật có nguy cơ lây bệnh cao. Ảnh internet |
Tiến sĩ Paul Dawson, giáo sư tại trường đại học, đã tiến hành nghiên cứu với một nhóm sinh viên đại học của mình để giúp họ suy nghĩ về an toàn thực phẩm.Trên thực tế, một nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc thổi nến sinh nhật làm tăng 1,400 phần trăm vi khuẩn.
Trong thử nghiệm của ông, hành động thổi nến có thể khiến lớp kem của chiếc bánh nhiễm vi khuẩn gấp từ 14 đến 120 lần. Tiến sĩ Dawson cũng cho biết, nếu thổi nến vào bánh sinh nhật thực sự gây ra sự lây lan của các bệnh chết người, đặc biệt là ở trẻ em.
Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh do bánh sinh nhật là rất nhỏ, nhưng cũng không nên bánh nếu người thổi nến là người lạ hoặc có dấu hiệu bị ốm.
Hà Trang ( Tổng hợp)