Thói quen sai lầm trong nhà vệ sinh nhiều người mắc phải

Nhà tắm hay nhà vệ sinh dù có được vệ sinh sạch sẽ đến mấy cũng sẽ luôn chứa đựng lượng lớn vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Một vài thói quen dưới đây trong nhà tắm, nhà vệ sinh mà nhiều người mắc phải sẽ gây ra nhiều tác hại mà có thể bạn chưa biết. 

Nhà tắm hay nhà vệ sinh dù có được vệ sinh sạch sẽ đến mấy cũng sẽ luôn chứa đựng lượng lớn vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Một vài thói quen dưới đây trong nhà tắm, nhà vệ sinh mà nhiều người mắc phải sẽ gây ra nhiều tác hại mà có thể bạn chưa biết. 

Để mỹ phẩm trong phòng tắm

Thói quen sai lầm trong nhà vệ sinh nhiều người mắc phải 1
Để mỹ phẩm trong nhà tắm là sai lầm của không ít các bạn nữ. Ảnh: Internet

Đây là thói quen của không ít các bạn nữ. Báo Tiền Phong cho biết, việc để mỹ phẩm trong phòng tắm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mỹ phẩm nhanh hỏng hơn do hơi ẩm trong nhà vệ sinh sẽ khiến mỹ phẩm nhanh hỏng hơn. Vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và ẩn náu trong mỹ phẩm gây nên tình trạng mụn, nhiễm trùng da.

Không đóng nắp bồn cầu khi xả nước

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc xả nước bồn cầu sẽ làm các giọt nước nhỏ ly ti kèm theo hàng triệu vi khuẩn bắn vào không khí và lan truyền nhiều bệnh nhiễm trùng. 

Do đó, bạn nên đậy nắp bồn cầu khi xả nước bởi vi khuẩn có thể phát tán tới độ cao khoảng 2m tính từ bệ của bồn cầu và tồn tại trong thời gian đủ để có thể lan tỏa ra không khí của ngôi nhà. 

Để quá nhiều đồ trong nhà tắm

Thói quen sai lầm trong nhà vệ sinh nhiều người mắc phải 3
Việc để quá nhiều đồ trong nhà tắm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường. Ảnh: Internet

Vnexpress cho biết việc để quá nhiều đồ như máy giặt, máy sấy tóc...trong nhà vệ sinh với không khí ẩm luôn là mối nguy hiểm khó lường vì chập điện có thể xảy ra bất cứ khi nào. 

Không bật quạt thông gió

Việc bật quạt thông gió thường xuyên cho phòng tắm để xua đi mùi khó chịu cũng như không khí vi khuẩn ra ngoài là việc mà bạn nên làm. Nếu bạn không bật quạt thông gió cho nhà vệ sinh, không khí trong nhà vệ sinh sẽ luôn ẩm ướt và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

Mang điện thoại, sách vào nhà vệ sinh

Thói quen sai lầm trong nhà vệ sinh nhiều người mắc phải 4
Mang điện thoại, sách...vào nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội lây lan. Ảnh: Internet

Nhà vệ sinh ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà của bạn. Do đó, nếu bạn mang sách hoặc điện thoại sẽ khiến vi khuẩn bám vào đó và lây trực tiếp qua tay, qua mặt khi bạn sờ, nghe điện thoại. Do đó, đừng quên khử trùng tay và điện thoại của bạn sau khi dùng nhà vệ sinh.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục