Thời tiết 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to gây ngập úng

Thời tiết hai ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to, tổng lượng mưa cả đợt có nơi lên đến trên 200mm, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác...

Thời tiết hai ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to, tổng lượng mưa cả đợt có nơi lên đến trên 200mm, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác...

Theo tin tức mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; tổng lượng mưa cả đợt ở vùng núi khoảng 50-150mm, có nơi trên 200mm, trung du và đồng bằng khoảng 50-100mm.

Chiều tối và đêm qua 28/8, do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén có trục qua Bắc Bộ nên các tỉnh Bắc Bộ cũng đã có mưa vừa, mưa to rên diện rộng. Bắc Mê: 83mm; Bắc Quang (Hà Giang): 123mm; Na Hang (Tuyên Quang): 62mm; TP. Việt Trì: 77mm; Phương Viên (Bắc Cạn): 111mm; Cao Bằng: 60mm; …

Thời tiết 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to gây ngập úng 1

Thời tiết 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to có thể gây ngập úng

Theo dự báo thì từ 29/8 – 3/9, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa giông trên diện rộng.

Ngày và đêm 29/8, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ tiếp tục bị không khí lạnh nén yếu, vùng xoáy thấp trên cao vẫn tồn tại trên khu vực miền Bắc. Bắc Bộ sẽ vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các địa phương miền núi đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất đá, cảnh giác với gió giật mạnh...

Ngày 30/8, khu vực Tây Bắc Bộ giảm mưa, phía Đông Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa giông rải giác, vùng ven biển có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Sau đợt mưa to của 2 ngày cuối tuần, từ 31/8-3/9: Ở khu vực ven biển Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to; tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-300mm, có nơi trên 400mm. Trên khu vực vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; biển động.

Trên các sông thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Bắc Cạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Khu vực Bắc Trung Bộ từ 31/8-2/9 có mưa vừa, mưa to; tổng lượng mưa cả đợt khoảng 100-150mm, có nơi trên 150m.

Trong khi đó, các tỉnh Nam Trung Bộ từ 29/8 - 5/9 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi, nhiệt độ 26-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 29/8-30/8, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 31/8-5/9 nắng nhiều, mưa dông chỉ xuất hiện ở một vài nơi vào chiều tối.

Hiện tại, theo thông tin từ website Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tỉnh Sơn La đang có mưa, các địa phương khác trời nhiều mây, riêng TP.HCM trời nắng.

Theo Lê Hân

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục