Thông tin bất ngờ vụ Hoa hâu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ

Liên quan đến vụ án Hoa hâu Trương Hồ Phương Nga "lừa đảo",mới đây, cơ quan công an TP HCM bác đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ liên quan đến số tiền 2,5 tỉ đồng mà công an ra quyết định thu hồi.

Liên quan đến vụ án Hoa hâu Trương Hồ Phương Nga "lừa đảo",mới đây, cơ quan công an TP HCM bác đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ liên quan đến số tiền 2,5 tỉ đồng mà công an ra quyết định thu hồi.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có quyết định giải quyết khiếu nại đối với ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM), được xác định là người bị hại trong vụ án Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, quốc tịch VN và Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi) “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án ngày 1/11/2014. Hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt của ông Mỹ 16,5 tỉ đồng thông qua hành vi lừa mua bán nhà giá rẻ.

Theo đó, Công an TP HCM đã bác đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ khi ông này đề nghị hủy bỏ quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng. Cũng trong quyết định giải quyết khiếu nại này, Công an TP HCM đồng ý đề nghị của ông Mỹ cho phong phong tỏa một tài khoản đứng tên của ông tương đương với số tiền bị thu hồi, để chờ giải quyết theo thủ tục tranh chấp dân sự.

Nguồn tin này cho hay, Nếu ông Cao Toàn Mỹ không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại này thì có quyền gửi đơn đến VKSND TP HCM yêu cầu giải quyết đơn theo thủ tục chung.

Thông tin bất ngờ vụ Hoa hâu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ 1

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Ảnh NLĐ

Trước đó, tin tức trên báo Người Lao Động cho hay, sau khi bị khởi tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga) đã yêu cầu gia đình nộp 2,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Công an TP HCM xác định ông Mỹ là bị hại trong vụ án nên chuyển số tiền này cho ông.

Tuy nhiên, trong quá trình vụ án bị điều tra, truy tố và xét xử, Thùy Dung đã thay đổi lời khai nói rằng tiền này là do mình tiết kiệm được, không phải là tiền lừa đảo ông Mỹ. Vừa qua, Công an TP HCM đã ra quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng này để chờ giải quyết theo thủ tục tranh chấp dân sự. Ông Mỹ không đồng ý nên có đơn khiếu nại.

Ông Mỹ không đồng ý nộp và làm đơn khiếu nại đến Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM, vì cho rằng dựa vào các chứng từ chuyển tiền qua ngân hàng, lời khai nhận của Dung thì đây là số tiền của ông nên việc Dung trả lại là đương nhiên.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục