Tin mới

Thông tin mới nhất về nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM

Thứ tư, 08/07/2020, 18:22 (GMT+7)

Trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận 10, TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo báo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận 10, TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tin tức từ Pháp luật TP HCM cho hay.

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 6/7, Trung tâm Y tế Quận 10, TPHCM nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10.
Người này đi từ Thiên Tân - Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5. Ngày 5/7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7.

Khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Theo HCDC, trước đây, TPHCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào Việt Nam.

HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news