Thông tin mới về thai phụ nhiễm virus Zika vừa sinh con tại TP. HCM

Liên quan đến trường hợp thai phụ nhiễm virus Zika vừa sinh con, Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh mới cho biết, thai phụ này ngụ tại Quận 12 và đã sinh em bé tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương.

Liên quan đến trường hợp thai phụ nhiễm virus Zika vừa sinh con, Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh mới cho biết, thai phụ này ngụ tại Quận 12 và đã sinh em bé tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương.

Sau khi sinh, em bé đã được bác sỹ bệnh viện đo vòng đầu, kiểm tra sự phát triển của xương sọ và lấy mẫu máu đi xét nghiệm. Kết quả, bé hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật đầu nhỏ, không nhiễm virus Zika từ mẹ.

Tuy nhiên, do thai phụ này nhiễm virus Zika khi mang thai ở tuần thứ 30 nên khả năng lây nhiễm cho em bé là không cao. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai, nhất là trong vòng 3 tháng đầu không được chủ quan mà vẫn phải tích cực sử dụng các biện pháp phòng bệnh đã khuyến cáo.

Thông tin mới về thai phụ nhiễm virus Zika vừa sinh con tại TP. HCM 1

Phun xịt thuốc diệt muỗi tại khu dân cư phường 25, quận Bình Thạnh. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện thêm 11 ca nhiễm virus Zika mới, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn lên đến 57 ca. Đây là thông tin Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cập nhật trong ngày 20/11.

Trong 11 ca nhiễm mới này, có 2 ca bệnh phát sinh tại 2 quận, huyện mới là Gò Vấp và Phú Nhuận. Như vậy, đến thời điểm này đã có 15/24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có ca bệnh do virus Zika.

Quận Bình Thạnh vẫn tiếp tục là điểm nóng khi liên tục phát hiện ca bệnh mới trong những ngày gần đây. Hiện quận Bình Thạnh dẫn đầu với 11 ca bệnh, Quận 2 có 10 ca; các Quận 9, 12, quận Tân Phú với 6 ca.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những địa phương có ca bệnh, tuy nhiên người dân, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt; mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

Tính đến ngày 19/11, Việt Nam có 65 trường hợp nhiễm virus Zika, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất với 57 người mắc.

(Theo Thông tấn xã Việt Nam)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục