Phó thủ tướng thông tin về vaccine COVID-19 'made in Vietnam', xem xét bắt buộc phải cài Bluezone

Nhận định tình hình dịch còn diễn biến phức tạp và vaccine COVID-19 phải đến cuối năm sau mới có thể đến tay mọi người, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề xuất tăng cường các giải pháp để thực sự chung sống an toàn với dịch bệnh.

Ngày 18/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 họp dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng ban Chỉ đạo).

Phó thủ tướng thông tin về vaccine COVID-19 'made in Vietnam', xem xét bắt buộc phải cài Bluezone 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP

Theo ZingnewsTuổi Trẻ, nhận định về dịch bệnh còn kéo dài, Ban Chỉ đạo nhấn mạnh việc tiếp tục nâng cao cảnh giác trong thời gian dài với những biện pháp để chung sống an toàn với dịch bệnh.

Các chuyên gia kiến nghị ban hành quy định mang tính bắt buộc chủ thuê bao di động cài đặt các ứng dụng (khai báo y tế điện tử, NCOVI, Bluezone) trên điện thoại thông minh (theo lộ trình phù hợp) để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Phó thủ tướng thông tin về vaccine COVID-19 'made in Vietnam', xem xét bắt buộc phải cài Bluezone 2

Các chuyên gia kiến nghị ban hành quy định mang tính bắt buộc chủ thuê bao di động cài đặt các ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Ảnh: Internet

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một trong những yếu tố quyết định thành công của giai đoạn 1 là áp dụng giải pháp tổng hợp, từ chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động, nêu gương cho đến xử phạt. Ở giai đoạn này, chúng ta đã huy động được mọi người dân thực sự vào cuộc chủ động phòng, chống dịch.

“Thời gian qua, do chúng ta kiểm soát được dịch bệnh tốt dài ngày nên có tâm lý lơi lỏng. Bây giờ là lúc phải nhìn vào thực tế dịch còn kéo dài, ít nhất 1 năm nữa vaccine mới có thể đến với mọi người. Chúng ta phải tăng cường các giải pháp để thực sự chung sống an toàn trong dịch bệnh”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó thủ tướng thông tin về vaccine COVID-19 'made in Vietnam', xem xét bắt buộc phải cài Bluezone 3

Công cuộc sản xuất vaccine COVID-19 tại Việt Nam đang được đẩy nhanh tiến độ nhưng ít nhất phải 1 năm nữa mới đến tay mọi người. Ảnh: Internet

Về tình hình dịch bệnh trong nước, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát, số ca mắc giảm dần trong những ngày gần đây.

Dù vậy, trong nước đang xuất hiện một số ổ dịch khác như ổ dịch Covid-19 tại thành phố Hải Dương là nhà hàng thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, TP Hải Dương), với 11 ca mắc Covid-19 được phát hiện sau ca bệnh 867.

Phó thủ tướng thông tin về vaccine COVID-19 'made in Vietnam', xem xét bắt buộc phải cài Bluezone 4

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Kết quả phân tích gene cho thấy virus trên bệnh nhân BN 867 (có lịch sử di chuyển giữa Hà Nội và Hải Dương) tương đồng với virus gây bệnh đang lưu hành tại Đà Nẵng. Bộ Y tế khẳng định đang nỗ lực hết sức để kiểm soát ổ dịch ở Hải Dương.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Phát hiện mới về triệu chứng mất khứu giác, vị giác ở người nhiễm Covid-19

  Vì sao Bệnh viện Thanh Nhàn để “lọt” bệnh nhân Covid-19?

  Khi bệnh nhân Covid-19 thứ 812 (BN812) được công bố dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Thanh Nhàn đã sơ suất trong công tác điều tra, khoanh vùng các yếu tố liên quan đến BN 962 (F1). Đây là lỗi của bệnh viện khi chưa kịp thông tin tới gia đình cũng như nơi cư trú của BN 962.

 • Phát hiện mới về triệu chứng mất khứu giác, vị giác ở người nhiễm Covid-19

  Hà Nội cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ bệnh viện, nhà hàng

  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhận định, việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của người dân trong đợt này không bằng đợt dịch trước, nhất là tại các nhà hàng, quán ăn... Chính vì vậy, nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện và lây lan từ các bệnh viện và các cơ sở nhà hàng trong thời gian tới rất cao.

 • Phát hiện mới về triệu chứng mất khứu giác, vị giác ở người nhiễm Covid-19

  Chuẩn bị phương án khai giảng năm học mới trực tuyến vì Covid-19

  Trước diễn biến dịch Covid-19 vẫn phức tạp, việc khai giảng năm học mới đang được tính toán đến khả năng tổ chức trực tuyến tùy theo tình hình từng địa phương.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục