Thông tin mới vụ hàng loạt phụ nữ nước ngoài bị quấy rối ở hồ Tây

Liên quan đến vụ việc hàng loạt phụ nữ nước ngoài bị sàm sỡ ở hồ Tây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Dân trí, ngày 5/3, sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng nhiều phụ nữ bị sàm sỡ ở khu vực hồ Tây, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

"Nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng", Phó thủ tướng yêu cầu.

Thông tin mới vụ hàng loạt phụ nữ nước ngoài bị quấy rối ở hồ Tây 1
Vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường buổi tối. Ảnh: VOV

Trước đó, ngày 4/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã có văn bản chỉ đạo Công an TP khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau khi nhận được chỉ đạo, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết đã giao Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, truy vết nhóm người bị tố quấy rối tình dục ít nhất 4 phụ nữ nước ngoài ở khu vực hồ Tây.

Theo tướng Trung, công an đang rà soát camera quanh hiện trường, thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi của những người liên quan trong thời gian sớm nhất.

Thông tin mới vụ hàng loạt phụ nữ nước ngoài bị quấy rối ở hồ Tây 2
Hiện Công an quận Tây Hồ đã triệu tập một thanh niên tên D. (ở quận Ba Đình, Hà Nội) tới trụ sở để làm việc. Đơn vị cũng đang xác minh thêm khoảng 25 người cùng 30 xe máy liên quan tới sự việc. Ảnh: FB

Trước đó, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Chị K.C. (quốc tịch Ireland) cho biết. ​"Tôi gặp nhóm thanh niên 2 lần. Lần đầu, họ vỗ mông tôi khi đang đi bộ. Lần thứ hai, một nam thanh niên bám theo bằng xe máy, sờ ngực tôi rồi tăng ga bỏ chạy".

ừ cuối tháng 1/2021 đến cuối tháng 2/2021, một số thanh, thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe máy che biển số chạy quanh khu vực hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội). Những thanh, thiếu niên này đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục