Thu giữ kho thịt đông lạnh có “tuổi thọ” 35 năm

Mới đây, cảnh sát Romania phát hiện và thu giữ 5 tấn thịt đông lạnh tại một cửa hàng ở TP Costanta chuẩn bị được tuồn ra thị trường. Đáng nói là số thịt này có “tuổi thọ” lên đến… 35 năm.

Mới đây, cảnh sát Romania phát hiện và thu giữ 5 tấn thịt đông lạnh tại một cửa hàng ở TP Costanta chuẩn bị được tuồn ra thị trường. Đáng nói là số thịt này có “tuổi thọ” lên đến… 35 năm.

Theo tin tức từ DailyMail, trong 1 cuộc điều tra trốn thuế ở thành phố du lịch Costanta, cảnh sát Romania đã rất shock khi phát hiện 5 tấn thịt đông lạnh chuẩn bị được đem ra bán tại thành phố này.

Các số liệu phân tích trong phòng thí nghiệm đã khiến giới chức trách địa phương bàng hoàng khi biết được số thịt này đã được bảo quản từ những năm 1980 và lưu trữ cho đến tận bây giờ.

Cảnh sát Romania cho biết nếu họ không phát hiện kịp, số thịt sẽ được tuồn ra thị trường và tiêu thụ trong tháng này.

Sau khi rã đông cách đây 6 năm, số thịt được bán lại cho doanh nhân Razvan Dimoftache – đang bị điều tra tội trốn thuế - và người này lại đóng băng chúng để chờ bán cho khách hàng.

Thu giữ kho thịt đông lạnh có “tuổi thọ” 35 năm 1

Số thịt đông lạnh có "tuổi thọ" lên đến 35 năm. Ảnh: DailyMail

Bác sĩ Petru Alexe, người thực hiện các xét nghiệm, khẳng định số thịt này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu ăn phải.

Được biết, số thịt đã được bán tại 2 cửa hàng lâu đời nhất trong thành phố. Khi bị kiểm tra, chủ cửa hàng đã trình giấy tờ giả chứng nhận số thịt an toàn cho người tiêu dùng.

Thu giữ kho thịt đông lạnh có “tuổi thọ” 35 năm 2
 
Thu giữ kho thịt đông lạnh có “tuổi thọ” 35 năm 3

5 tấn thịt đông lạnh bị cảnh sát phát hiện và thu giữ. Ảnh: DailyMail

Ông Lolita Popescu, phát ngôn viên cơ quan y tế Constanta, cho biết "Nếu số thịt này được chuyển đến tay người tiêu dùng, thì quả thực đó là 1 thảm họa và nó sẽ có thể cướp đi sinh mạng của người dùng".

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục