Thứ lá vứt đi đầy đường bỗng được rao bán rầm rộ với giá 1.000 đồng/lá

Với nhiều người lá bàng khô chỉ là thứ vứt đi, nhưng với những người chuyên chơi cá cảnh thì thứ lá này được xem là thần dược khiến họ tìm mua với giá không ngờ tới.

Thời gian gần đây, nhiều người tỏ ra khá bất ngỡ trước thông tin lá bàng khô đang được rao bán với giá 1.000 đồng/lá, nếu mua nhiều sẽ được giảm giá. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng cũng bán 100.000 đồng/kg.

Không chỉ có các cửa hàng chuyên bán đồ sinh vật cảnh bán mặt hàng này, trên các trang thương mại điện tử cũng đua nhau đăng bán với giá dao động từ 800 đến hơn 1000 đồng/lá.

Thứ lá vứt đi đầy đường bỗng được rao bán rầm rộ với giá 1.000 đồng/lá 1

Theo một chủ cửa hàng sinh vật cảnh tại Hoàng Hoa Thám cho hay, mỗi ngày anh bán được 5- 10kg lá bàng cho khách, trước đây không hề nghĩ mặt hàng này có người mua nhưng sau đó rất nhiều khách tới hỏi nên anh đã thuê người hoặc nhờ người nhà đi nhặt lá bàng về để bán.

Thứ lá vứt đi đầy đường bỗng được rao bán rầm rộ với giá 1.000 đồng/lá 2

Những người chuyên bán lá bàng khô cho biết, những năm gần đây nhiều người nuôi cá cảnh bắt đầu tìm tới sản phẩm này để giúp diệt ký sinh trùng và một số loại vi khuẩn gây bệnh cho động vật thủy sản.

Thứ lá vứt đi đầy đường bỗng được rao bán rầm rộ với giá 1.000 đồng/lá 3

Lá bàng khô được rao bán nhiều trên mạng.

Nhiều nghiên cứu cho rằng trong lá bàng khô có chất được sử dụng để tạo màu, ngăn ngừa một số vi khuẩn và các loại nấm trên cá rồng và các loài cá ưa nước mềm như cá dĩa, cá thìa lìa.

Một chủ cửa hàng chuyên bán sản phẩm hỗ trợ nuôi cá cảnh cũng chia sẻ, chiết xuất từ lá bàng sẽ tái lập một môi trường gần tự nhiên hơn cho các loài cá.

Đặc biệt, loại cá rồng được sống trong môi trường có chứa chiết xuất từ lá bàng sẽ có những bộ vây đều to, dày và sáng bóng, đồng thời khi va chạm mạnh cá ít có khả năng rụng vây.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục