Thứ trưởng Bộ Công an: Trịnh Xuân Thanh nên về đầu thú

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, ông Trịnh Xuân Thanh nên trở về Việt Nam đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật, bởi đây là trường hợp không có thời hiệu truy nã.

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, ông Trịnh Xuân Thanh nên trở về Việt Nam đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật, bởi đây là trường hợp không có thời hiệu truy nã.

Theo tin tức được báo Dân Trí, Tuổi Trẻ, VnExpress đăng tải. Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 4/11, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho hay nên thông tin để kêu gọi, vận động ông Trịnh Xuân Thanh trở về nước đầu thú, hưởng khoan hồng của pháp luật. Theo Thứ trưởng Bộ Công an "khó mà lẩn trốn được" vì đây là trường hợp truy đến cùng, không có thời hiệu truy nã.

Thứ trưởng Bộ Công an: Trịnh Xuân Thanh nên về đầu thú 1

Thứ trưởng Bộ Công an: Trịnh Xuân Thanh nên về đầu thú. Ảnh báo Dân Trí

"Tôi muốn nói điều này với ông Trịnh Xuân Thanh, là người sinh ra trong một gia đình có truyền thống, bây giờ gây ra như vậy thì phải chịu trách nhiệm chứ không thể bỏ trốn. Bản thân anh cũng phải có mối quan hệ với gia đình, với bố mẹ, anh em và con cháu sau này", báo VnExpress dẫn lại lời Thứ trưởng Lê Quý Vương.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Công an, luật pháp Việt Nam có lượng khoan hồng rất lớn, với quan điểm nhân đạo "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại".

Trước câu hỏi "trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh chưa bị bắt thì có đưa vụ án xảy ra tại PVC ra xét xử trước hay không", Thứ trưởng Bộ Công an cho biết biết, tùy theo nội dung của vụ án, nếu đủ yếu tố, đủ chứng cứ thì vẫn cứ xử. Tội đến đâu, ai mắc đến đâu, mức độ thế nào, điều tra tài liệu đến đâu thì xét xử theo thế ấy. Còn vẫn có thể lại tách ra để điều tra tiếp.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục