Thủ tướng giao Bộ Công an tìm ra, xử lý nghiêm kẻ tung tin đổi tiền

Liên quan đến việc một số kẻ xấu tung tin đổi tiền làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, đến ổn định kinh tế vĩ mô nhằm trục lợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết sẽ giao Bộ Công an tìm ra kẻ thủ phạm, tìm ra những kẻ phao tin đồn nhảm.

Liên quan đến việc một số kẻ xấu tung tin đổi tiền làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, đến ổn định kinh tế vĩ mô nhằm trục lợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết sẽ giao Bộ Công an tìm ra kẻ thủ phạm, tìm ra những kẻ phao tin đồn nhảm.

Thủ tướng giao Bộ Công an tìm ra, xử lý nghiêm kẻ tung tin đổi tiền 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định, không có chuyện đổi tiền. Ảnh: Quang Hiếu/VGP

Theo thông tin trên VGP, Công an Nhân dân, Người Lao Động, phát biểu tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016- 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết, sẽ giao Bộ Công an tìm ra kẻ tung tin đổi tiền làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, đến ổn định kinh tế vĩ mô nhằm trục lợi.

Thủ tướng một lần nữa khẳng định, tin đổi tiền là thất thiệt, là có dụng ý xấu. Xã hội cần phải lên ánh mạnh mẽ hành vi này để ổn định kinh tế vĩ mô.

“Không có gì xáo trộn xảy ra ở đất nước này. Cần nhấn mạnh ý đó để bố cáo quốc dân đồng bào, để mọi người yên tâm sản xuất kinh doanh. Tôi nhấn mạnh ý này”, Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng cũng cho biết tỷ giá vừa qua có thay đổi nhưng không biến động lớn. Chúng ta đủ khả năng bình ổn giá, đảm bảo tỉ giá cho hoạt động của đất nước. Cần tuyên truyền mạnh mẽ để nhân dân, doanh nghiệp yên tâm làm ăn.

Cuối cùng, Thủ tướng cho biết sẽ giao cho ngành công an và một số đơn vị chức năng tìm ra thủ phạm, tìm ra những kẻ phao tin đồn nhảm làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, đến kinh tế vĩ mô thông qua tung tin thất thiệt. Phải tuyên truyền mạnh mẽ để nhân dân yên tâm, các doanh nghiệp bình yên làm ăn tốt.

Trước đó, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cũng đã lên tiếng phủ nhận thông tin đổi tiền được đồn thổi trong dư luận. Ông Đào Minh Tú đã khẳng định: Đây là thông tin hoàn toàn thất thiệt, xã hội cần phải hết sức cảnh giác trước những thông tin sai lệch như vậy, không để tin đồn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và đặc biệt là đối với an ninh tiền tệ quốc gia.

Ông Đào Minh Tú nhấn mạnh: “Các cơ quan báo chí cần tuyên truyền, lưu ý người dân hết sức cảnh giác, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục