Tin mới

Thủ tướng kêu gọi người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác

Chủ nhật, 22/03/2020, 20:44 (GMT+7)

Để phòng chống COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.

Tối 22/3, nhiều người dân đã nhận được tin nhắn từ người đứng đầu chính phủ với nội dung: "Người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh".

Thủ tướng cảm ơn lực lượng quân đội 'vì dân quên mình' chống Covid-19. Ảnh: TN

Cùng ngày, tại cuộc làm việc với Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, qua nghe báo cáo, đặc biệt là ý kiến của những người tại khu cách ly, cho thấy quân đội là lực lượng tiên phong trong thực hiện chủ trương của nhà nước bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Tin nhắn của Chính phủ gửi tới toàn người dân Việt Nam.

Theo Thủ tướng, quân đội luôn là trụ cột quốc gia, đất nước; đặc biệt, khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thảm họa, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng thể hiện rõ và phát huy mạnh mẽ.Thủ tướng cho hay, trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, quân đội đã huy động hàng ngàn chiến sĩ, sĩ quan, đơn vị tham gia chống dịch.

Người đứng đầu Chính phủ cũng biểu dương lực lượng khoa học trong quân đội đạt nhiều thành tích tốt, trong đó có việc kết hợp đơn vị khác đã sản xuất ra bộ sinh phẩm (kit) xét nghiệm thành công góp phần khám chữa bệnh cho những người từ nước ngoài và trong nước.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cũng đã có văn bản yêu cầu các địa phương khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (hết thuốc, cần chỉnh liều...); luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài nhà.

Các cơ sở y tế thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 2 tháng).
Thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news