Tin mới

Thủ tướng lý giải chiến thắng của Việt Nam sau HCV bóng đá ở SEA Games

Thứ năm, 12/12/2019, 10:40 (GMT+7)

Lý giải chiến thắng của tuyển Việt Nam, Thủ tướng cho rằng đầu tiên là có huấn luyện viên giỏi, xuất sắc, có khát vọng chiến thắng, "bàn tiến không bàn lùi".

Tối qua (11/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đội tuyển bóng đá nam và nữ sau thành tích đạt HCV tại Sea Games 30. Tại cuộc gặp, Thủ tướng cảm ơn các cầu thủ cùng ban huấn luyện đã mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam, làm rạng rỡ non sông đất Việt.

Thủ tướng đã dành lời khen ngợi và chúc mừng thành tích của U22 Việt Nam và đội tuyển nữ với những nỗ lực, tinh thần quyết tâm trong từng trận đấu. Ảnh: LĐ

Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi tại kỳ Đại hội lần này, các vận động viên đã giành được 98 huy chương vàng, hàng trăm huy chương bạc, đồng, đứng thứ hai toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương. Theo Thủ tướng, những tấm huy chương ấy chính là mồ hôi, nước mắt của các vận động viên. Nó thể hiện khát vọng lớn lao vì màu cờ sắc áo của Việt Nam.

Thủ tướng cảm ơn 2 vị thuyền trưởng đã nâng tầm bóng đá Việt Nam. Ảnh: LĐ

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh tuyển bóng đá nam đã ghi dấu ấn trong lịch sử nền bóng đá nước nhà khi giành huy chương vàng sau 60 năm. Còn đội tuyển nữ đã đá bóng với hơn 100% sức mạnh, nhiều cầu thủ thương tích trên sân nhưng vẫn lăn xả thi đấu, thậm chí như Tuyết Nhung phải đi cấp cứu sau trận đấu. "Điều này làm ngạc nhiên và xúc động cho nhiều người", Thủ tướng nói.

Nhắc về 2 vị thuyền trưởng của bóng đá Việt, Thủ tướng nói giọng đầy tự hào: "Chúng ta có HLV Park Hang-seoHLV Mai Đức Chung tài năng, tận tâm, tận lực. Các vị đã nghiên cứu đối phương trong từng trận đấu, đưa ra chiến thuật hợp lý, sử dụng người giỏi, linh hoạt, thận trọng mà không để đối phương bắt bài. Đặc biệt, đã động viên, lôi cuốn, thúc đẩy đội bóng vững tin".

Thủ tướng cho rằng việc ông Park phải nhận thẻ đỏ đó là sự hy sinh rất lớn vì cầu thủ của mình.

Lý giải chiến thắng của tuyển Việt Nam, Thủ tướng cho rằng đầu tiên là có huấn luyện viên giỏi, xuất sắc, có khát vọng chiến thắng, "bàn tiến không bàn lùi". Chúng ta còn có một lớp vận động viên tài hoa, quyết liệt vì Tổ quốc, có khát vọng chiến thắng, có bản lĩnh Việt Nam cùng với sức lực, trí tuệ, vì màu cờ sắc áo, lăn xả trong từng trận đấu.

Lý do nữa là có các cổ động viên yêu nước, yêu bóng đá, cổ vũ nhiệt tình. "Sau các bạn là dân tộc Việt Nam, là ý chí, bản lĩnh Việt Nam, khát vọng Việt Nam", Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Người đứng đầu Chính phủ, chiến thắng này không chỉ là chiến thắng thể thao, mà là chiến thắng của tinh thần yêu nước, tinh thần Việt Nam, chiến thắng của sự đoàn kết, quyết tâm, là ý thức trách nhiệm lớn trước hàng triệu người dân yêu nước.

Trong ngày vui hôm nay, Thủ tướng không quên nhắn nhủ đội tuyển bóng đá Việt Nam cả nam và nữ không được chủ quan, vì bảo vệ những thành quả đã đạt được cũng là một việc vô cùng khó khăn.

Cuối cùng, Thủ tướng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện, các cầu thủ 2 đội bóng đã mang về 2 HCV về cho Tổ quốc. Thủ tướng cũng gửi lời cám ơn các cổ động viên vì màu cờ sắc áo đã cổ vũ hai đội tuyển hết mình, các nhà tài trợ đã tiếp sức cho các đội tuyển.

"Tôi cũng muốn cảm ơn gia đình các cầu thủ đã sản sinh ra những cầu thủ tài hoa, có ý thức chấp hành kỷ luật tốt. Cảm ơn bầu Đức, bầu Hiển đã đóng góp cho bóng đá nước nhà cũng như các cơ sở đào tạo trẻ đã cho ra những cầu thủ xuất sắc", Thủ tướng nói và cho rằng, chiến thắng này sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội để mọi người cùng đóng góp xây dựng nước Việt Nam hùng cường.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news