Thực phẩm giúp chống nắng cho da hiệu quả trong mùa hè

Thời điểm mùa hè nhiều người phải tìm cách để bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời nhờ các mỹ phẩm chống nắng. Tuy nhiên một trong những phương pháp dưỡng da và chống nắng cho da hiệu quả từ bên trong từ những thực phẩm thì không phải ai cũng biết. 

Thời điểm mùa hè nhiều người phải tìm cách để bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời nhờ các mỹ phẩm chống nắng. Tuy nhiên một trong những phương pháp dưỡng da và chống nắng cho da hiệu quả từ bên trong từ những thực phẩm thì không phải ai cũng biết. 

Trái cây, rau quả có màu cam, đỏ

Thực phẩm giúp chống nắng cho da hiệu quả trong mùa hè 1
Trái cây có màu đỏ, cam giúp bảo vệ da hiệu quả. Ảnh: Internet

Thông tin trên báo Người lao động cho biết, những thực phẩm có màu cam đỏ như cà rốt, cà chua, dâu tây... có chứa hàm lượng lycopene lớn. Đây là chất có tác dụng chống lại những dị ứng do tiếp xúc với tia UV như ban đỏ. 

Ngoài ra đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa những gốc tự do.  Thêm nữa, trong những thực phẩm có màu đỏ còn chứa flavanoid, một trong những nhóm hợp chất giúp cơ thể chống lại tia cực tím hiệu quả. 

Trà xanh

Kienthuc.net cho biết nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư da hiệu quả. 

Chocolate đen

Thực phẩm giúp chống nắng cho da hiệu quả trong mùa hè 2
Chocolate đen giúp cải thiện chức năng bảo vệ da. Ảnh: Internet

Trong chocolate đen có chứa nhiều chất flavanoid giúp cải thiện khả năng bảo vệ của da, góp phần hạn chế những tổn thương do mặt trời tác động lên da trong đó có bỏng nắng. 

Khoai lang 

Vietnamnet cho biết khi cơ thể bị mất nước trong những ngày nắng nóng, bạn nên ăn khoai lang. Trong khoai lang có chứa hàm lượng kali, vitamin A dồi dào hoạt động như một lá chắn giúp bảo vệ và chống lại ánh mặt trời hiệu quả. 

Cá hồi

Thực phẩm giúp chống nắng cho da hiệu quả trong mùa hè 3
Cá hồi giúp bào vệ da khỏi ánh nắng mặt trời hiệu quả. Ảnh: Internet

Nghiên cứu của Anh chỉ ra rằng, cá hồi chứa hàm lượng omega-3 cực lớn giúp bảo vệ da khỏi bị ánh nắng mặt trời hiệu quả. 

Rau họ cải, rau màu xanh đậm

Các loại rau họ cải  như bông cải xanh, cải xoăn và cải trắng có chứa một hàm lượng lớn những chất oxy hóa giúp ngăn chặn những gốc tự do gây phiền toái.

Ngoài ra, những loại rau họ cải có chứa nhiều sulforaphane giúp cải thiện và bảo vệ chức năng của da, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục