Bộ Lao Động - TB&XH trình kế hoạch thưởng Tết Đinh Dậu 2017

Bộ Lao Động - TB&XH vừa có văn bản gửi giám đốc Sở Lao Động - TB&XH các tỉnh trên cả nước, về việc báo cáo kế hoạch thưởng tết năm 2017. Theo các chuyên gia, thưởng tết âm Lịch năm 2017 không cao hơn nhiều so với năm 2016.

Bộ Lao Động - TB&XH vừa có văn bản gửi giám đốc Sở Lao Động - TB&XH các tỉnh trên cả nước, về việc báo cáo kế hoạch thưởng Tết năm 2017. Theo các chuyên gia, thưởng Tết âm Lịch năm 2017 không cao hơn nhiều so với năm 2016.

Bộ Lao Động - TB&XH trình kế hoạch thưởng Tết Đinh Dậu 2017  1

Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ Lao Động - TB&XH đề nghị Sở Lao Động - TB&XH trên cả nước chỉ đạo bộ phận chuyên môn đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp. Đặc biệt phương án tiền thưởng trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 và thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết.

Liên quan đến tiền thưởng Tết, theo các chuyên gia, thưởng Tết âm Lịch năm 2017 không cao hơn nhiều so với năm 2016.

Trước đó, số liệu khảo sát của 63 tỉnh, TP trực thuộc trung ương, gồm 13.178 doanh nghiệp với 2,4 triệu người lao động, thì tiền thưởng tết âm lịch năm 2016 có mức thưởng bình quân khoảng một tháng lương, tức khoảng 5,53 triệu đồng/người, tăng 15,7% so với thưởng tết Nguyên đán 2015.

Mức thưởng cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI tại Hải Dương, với mức thưởng 624 triệu đồng/người. Người có mức thưởng thấp nhất là 40.000 đồng/người, thuộc doanh nghiệp FDI ở Bình Phước.

Ngoài ra, việc thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho người lao động tại doanh nghiệp không có tính bắt buộc.

Thưởng nhiều hay ít phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, việc trả tiền thưởng tết âm lịch không phải là quy định bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện mà chỉ là khuyến khích người sử dụng lao động nên có chế độ đãi ngộ tốt nhất ho người lao động để họ tăng gia sản xuất.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục