Tiêm chất làm đầy trúng tĩnh mạch, cô gái trẻ suýt bị hoại tử mũi

Sau 2 ngày khi tiêm chất làm đầy (filler) vào vùng mũi, chị Hà bắt đầu nhận thấy những biểu hiện bất thường. Sau 5 ngày chiếc mũi có dấu hiệu hoại tử.

Sau 2 ngày khi tiêm chất làm đầy (filler) vào vùng mũi, chị Hà bắt đầu nhận thấy những biểu hiện bất thường. Sau 5 ngày chiếc mũi có dấu hiệu hoại tử.

Theo thông tin trên VnExpressTri thức trực tuyến đăng tải, chị Hà (27 tuổi, Hưng Yên) đã tin tưởng một spa gần nhà để họ tiêm chất làm đầy (filler) vào sống mũi với mong muốn mũi cao không phẫu thuật đau đớn. Ngày thứ hai sau khi làm đẹp, mũi Vân bắt đầu có hiện tượng sưng đỏ, dần chuyển sang bầm tím. Cô được nhân viên spa này giải thích là hiện tượng bình thường sau khi tiêm filler và chỉ cần về nhà nghỉ ngơi chờ cho mũi hết sưng. 

Tiêm chất làm đầy trúng tĩnh mạch, cô gái trẻ suýt bị hoại tử mũi 1

Cô gái gặp biến chứng khi tiêm filler.

Ngày thứ 5, tình trạng mũi không được cải thiện, thậm chí tiến triển nặng hơn và có dấu hiệu hoại tử. Quá lo sợ, bệnh nhân lập tức về Hà Nội thăm khám và kiểm tra.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Hà (tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa, Đại học Y Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân khi mũi cô có dấu hiệu hoại tử. Bác sĩ nhận định bệnh nhân tiêm filler trúng tĩnh mạch nên bị tắc mạch máu, không chữa trị kịp thời có thể khó giữ lại phần mũi. 

Bệnh nhân đã được tiêm tan và truyền kháng sinh hàng ngày. Sau 5 ngày điều trị, phần mũi của Hà đã bớt bầm tím, sưng tấy và dần hồi phục trở lại.

Theo bác sĩ, trên thực tế, tiêm filler có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng, chỉ 10-15 phút có thể tạo được sống mũi cao không cần phẫu thuật, hầu như không đau đớn nên được rất nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là không khắc phục được nhược điểm vùng đầu mũi, cánh mũi. Tiêm chất làm đầy tại các cơ sở không đảm bảo, chưa được cấp phép có thể bị nhiễm trùng do vô trùng kém. 

Ở thẩm mỹ viện, filler loại tốt giá khoảng 7 triệu đồng 1cc. Ở các spa thường filler giá rẻ khoảng 3 triệu đồng 1cc nên được nhiều người lựa chọn dù có nguy cơ tai biến.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục