Tiếp tục cháy rừng dữ dội ở Hà Tĩnh

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra cháy rừng ở nhiều phương.

Thông tin mới nhất trên Thanh Niên Dân Trí đưa tin cho hay sáng ngày 30/6, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy rừng tại huyện Hương Sơn và Cẩm Xuyên.

Theo đó, từ 1h sáng ngày 29/6 đến 8h sáng ngày 30/6, khu vực rừng phòng hộ tiểu khu 324, rừng Kẻ Gỗ, thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (địa phận xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) đang cháy dữ dội.

Tiếp tục cháy rừng dữ dội ở Hà Tĩnh 1

Bộ đội tiếp cận khống chế đám cháy rừng tại Cẩm Xuyên. Ảnh: Dân Trí

Vào thời điểm phát hiện ra đám cháy, toàn bộ lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên thuộc Trung đoàn 841 Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, chính quyền địa phương… với tổng hơn 500 người đã được điều động, nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai phương án dập lửa.

Khu vực cháy không có sóng điện thoại khiến cho công tác chỉ đạo dập cháy gặp khá nhiều khó khăn.

Tiếp tục cháy rừng dữ dội ở Hà Tĩnh 2

Rừng Nghi Xuân vẫn bốc cháy dữ dội. Ảnh: Dân Trí

Ngoài ra, tình trạng đường đồi núi dốc cũng khiến các phương tiện chuyên dụng không thể tiếp cận được hiện trường và khiến cho việc cứu hỏa chủ yếu dựa vào sức người, tốc độ triển khai chậm.

Đến sáng ngày 30/6, lực lượng tham gia chữa cháy vẫn tiếp tục triển khai phát đường băng cản lửa để bao vây đám cháy.

Còn tại huyện Hương Sơn, từ ngày hôm qua, 29/6 và sáng nay, 30/6, tại các xã Sơn Hàm, Sơn Lễ, nhiều khu vực rừng cũng phát lửa, bốc cháy dữ dội.

Hiện lực lượng chức năng đang nhanh chóng huy động lực lượng để khống chế đám cháy, nhưng vì thời tiết nắng nóng cùng với gió Lào khiến cho việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Ở một diễn biến khác, cũng trong sáng cùng ngày, lửa rừng tiếp tục bùng cháy ở dãy núi thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Đây là lần thứ tư trong ba ngày liên tiếp, rừng bắt lửa tại khu vực này.

Sát khu vực này đang có một kho than 4.000 tấn chưa kịp di dời và 1 xưởng gỗ với khối lượng nguyên liệu lớn đang bị đe dọa.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang bám trụ và dùng mọi biện pháp để khống chế và bao vây đám cháy. Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, nhiều điểm rừng vẫn đang cháy âm ỉ và nhiều nguy cơ bùng phát lại khá cao.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục